Khen thưởng 4 nông dân góp tiền xây cầu phao

(SGGP). - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Cường vừa khen thưởng 4 nông dân có nhiều thành tích trong việc xây dựng chiếc cầu phao bắc qua sông Bến Hải, gồm: ông Trần Văn Trường, Trần Công Chức, Trần Duy Bôn thuộc xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh và ông Phạm Dũng ở xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong.
 
Trước đó, ngày 9-6-2011 cầu phao bắc qua sông Bến Hải (nối liền 3 xã Vĩnh Lâm, Vĩnh Sơn và Vĩnh Thủy của huyện Vĩnh Linh với huyện Gio Linh) dài 110m, rộng 2,5m, kinh phí xây dựng 1,5 tỷ đồng đã được Sở GTVT Quảng Trị phối hợp với 4 nông dân trên (chủ đầu tư) khánh thành và đưa vào sử dụng.
 
Qua đó, rút ngắn giao thông đi lại của học sinh và bà con trong vùng gần 20km so với đi đường vòng hoặc phải qua bằng đò ngang rất nguy hiểm như trước đây.

L. NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC