Khi phụ nữ lãnh đạo hãng hàng không

Với những hành động ý nghĩa, Tổng Giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo được tạp chí Tatler danh tiếng chọn là 1 trong 110 nhân vật có ảnh hưởng nhất châu Á trong công tác thiện nguyện, Chính phủ Pháp cũng trao tặng Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh cho nữ tỷ phú vì những đóng góp của bà với cộng đồng. 

Hãng hàng không nỗ lực mang tới giá trị mới tốt đẹp cho cộng đồng

Những tàu bay Vietjet đã hiện thực hóa giấc mơ bay cho hàng triệu người chưa từng đi máy bay, không chỉ tại Việt Nam mà còn ở khắp các quốc gia, địa phương mà hãng có đường bay tới. Vietjet đã mang tới sự đổi mới, tiến bộ trong ngành hàng không Việt với những dấu ấn nổi bật từ ứng dụng công nghệ vào việc sử dụng vé máy bay điện tử, checkin online, kiosk checkin...

Rất nhiều địa phương đã chuyển mình mạnh mẽ sau khi có các đường bay tới, mở ra những cơ hội hợp tác, phát triển, đầu tư thuận lợi, với sự tiên phong của Vietjet, hàng loạt sân bay, nhà ga đã “bừng dậy” từ Đà Nẵng, Phú Quốc, Cam Ranh, tới Tuy Hòa, Đồng Hới, Phù Cát, Vinh, Thanh Hóa…

Khi phụ nữ lãnh đạo hãng hàng không ảnh 1 Trong trang phục dân tộc, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo thăm học sinh và bà con miền núi
Hãng cũng đã thực hiện rất nhiều những chuyến bay yêu thương cho người lao động nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn được về quê đón tết, nghỉ hè hay chuyên chở hàng hóa cứu trợ thiên tai, bão lũ miền Trung, nạn nhân của động đất, sóng thần tại Indonesia, Philippines…

Ngay khi đại dịch bùng phát đầu năm 2020, Vietjet đã nhanh chóng triển khai những chuyến bay giải tỏa để đưa gần 150 ngàn hành khách Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… kịp trở về nhà, không bị mắc kẹt vì đại dịch. 

Vận chuyển miễn phí trang thiết bị y tế từ Đức về Việt Nam ủng hộ công tác phòng chống dịch

Trong hơn hai năm, cán bộ công nhân viên Vietjet không chỉ tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch mà còn thực hiện sứ mệnh chuyên chở của một hãng hàng không với nhiều những chuyến bay vận chuyển hàng hóa, trang thiết bị y tế, vaccine, đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ hỗ trợ công tác phòng chống dịch, hay tặng khẩu trang y tế cho người dân Anh, Pháp, Đức, Mỹ, tặng xe cứu thương, trang thiết bị y tế cho các địa phương… 

Vietjet và HDBank tặng xe cứu thương, trang thiết bị y tế cho các địa phương trong mùa dịch

Người phụ nữ đứng sau những hành động hướng về cộng đồng tại Vietjet

Tổng Giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo được biết tới là người truyền cảm hứng thiện nguyện cho những người đồng nghiệp của mình, không chỉ tại Vietjet mà còn tại khắp các doanh nghiệp mang bóng dáng của nữ doanh nhân. Nữ tỷ phú của Việt Nam từng chia sẻ về mong muốn được góp phần tạo ra những giá trị mới tốt đẹp nhất cho cộng đồng, dành tặng những gì tốt nhất cho thế hệ mai sau. 

Ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ

Trong thời gian giãn cách xã hội, cũng chính bà Nguyễn Thị Phương Thảo cùng các nhà hảo tâm, cán bộ nhân viên nấu và phát gần 2 triệu suất ăn cho người dân trong khu cách ly, các y bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu… cùng 2 triệu lượt xét nghiệm Covid miễn phí cho shipper, người dân trong vùng dịch. 

Nền tảng công nghệ y tế hỗ trợ chống dịch “Việt Nam Khỏe Mạnh” hỗ trợ thiết thực một số địa phương kiểm soát dịch bệnh, hỗ trợ khai báo y tế, quản lý xét nghiệm, tiêm vaccine, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới cộng đồng. 

Xét nghiệm miễn phí cho các shipper

Sáng kiến chương trình “chắp cánh yêu thương” của Vietjet đã trao hàng ngàn suất học bổng cho trẻ em nghèo, hàng vạn áo ấm cho chương trình áo ấm cho trẻ em vùng cao. Tập đoàn Sovico, Vietjet là những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam trở thành đối tác của Liên Hiệp Quốc trong chương trình phát triển bền vững, giảm thải CO2, bảo vệ môi trường, phát triển con người, văn hóa, xã hội, hỗ trợ các sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo cũng được biết đến trên thế giới khi đóng góp tiếng nói trong các sáng kiến quốc tế của UNESCO, mang đến những giải pháp thiết thực hỗ trợ trẻ em, phụ nữ, những người yếu thế trong xã hội. 

Với những hành động ý nghĩa, bà Nguyễn Thị Phương Thảo được tạp chí Tatler danh tiếng chọn là 1 trong 110 nhân vật có ảnh hưởng nhất châu Á trong công tác thiện nguyện, Chính phủ Pháp cũng trao tặng Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh cho nữ tỷ phú vì những đóng góp của bà với cộng đồng. 

Tin cùng chuyên mục