Khi phụ nữ lãnh đạo hãng hàng không

Với những hành động ý nghĩa, Tổng Giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo được tạp chí Tatler danh tiếng chọn là 1 trong 110 nhân vật có ảnh hưởng nhất châu Á trong công tác thiện nguyện, Chính phủ Pháp cũng trao tặng Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh cho nữ tỷ phú vì những đóng góp của bà với cộng đồng. 

Hãng hàng không nỗ lực mang tới giá trị mới tốt đẹp cho cộng đồng

Những tàu bay Vietjet đã hiện thực hóa giấc mơ bay cho hàng triệu người chưa từng đi máy bay, không chỉ tại Việt Nam mà còn ở khắp các quốc gia, địa phương mà hãng có đường bay tới. Vietjet đã mang tới sự đổi mới, tiến bộ trong ngành hàng không Việt với những dấu ấn nổi bật từ ứng dụng công nghệ vào việc sử dụng vé máy bay điện tử, checkin online, kiosk checkin...

Rất nhiều địa phương đã chuyển mình mạnh mẽ sau khi có các đường bay tới, mở ra những cơ hội hợp tác, phát triển, đầu tư thuận lợi, với sự tiên phong của Vietjet, hàng loạt sân bay, nhà ga đã “bừng dậy” từ Đà Nẵng, Phú Quốc, Cam Ranh, tới Tuy Hòa, Đồng Hới, Phù Cát, Vinh, Thanh Hóa…

Khi phụ nữ lãnh đạo hãng hàng không ảnh 1 Trong trang phục dân tộc, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo thăm học sinh và bà con miền núi

Hãng cũng đã thực hiện rất nhiều những chuyến bay yêu thương cho người lao động nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn được về quê đón tết, nghỉ hè hay chuyên chở hàng hóa cứu trợ thiên tai, bão lũ miền Trung, nạn nhân của động đất, sóng thần tại Indonesia, Philippines…

Ngay khi đại dịch bùng phát đầu năm 2020, Vietjet đã nhanh chóng triển khai những chuyến bay giải tỏa để đưa gần 150 ngàn hành khách Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… kịp trở về nhà, không bị mắc kẹt vì đại dịch. 

Khi phụ nữ lãnh đạo hãng hàng không ảnh 2

Vận chuyển miễn phí trang thiết bị y tế từ Đức về Việt Nam ủng hộ công tác phòng chống dịch

Trong hơn hai năm, cán bộ công nhân viên Vietjet không chỉ tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch mà còn thực hiện sứ mệnh chuyên chở của một hãng hàng không với nhiều những chuyến bay vận chuyển hàng hóa, trang thiết bị y tế, vaccine, đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ hỗ trợ công tác phòng chống dịch, hay tặng khẩu trang y tế cho người dân Anh, Pháp, Đức, Mỹ, tặng xe cứu thương, trang thiết bị y tế cho các địa phương… 

Khi phụ nữ lãnh đạo hãng hàng không ảnh 3

Vietjet và HDBank tặng xe cứu thương, trang thiết bị y tế cho các địa phương trong mùa dịch

Người phụ nữ đứng sau những hành động hướng về cộng đồng tại Vietjet

Tổng Giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo được biết tới là người truyền cảm hứng thiện nguyện cho những người đồng nghiệp của mình, không chỉ tại Vietjet mà còn tại khắp các doanh nghiệp mang bóng dáng của nữ doanh nhân. Nữ tỷ phú của Việt Nam từng chia sẻ về mong muốn được góp phần tạo ra những giá trị mới tốt đẹp nhất cho cộng đồng, dành tặng những gì tốt nhất cho thế hệ mai sau. 

Khi phụ nữ lãnh đạo hãng hàng không ảnh 4

Ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ

Trong thời gian giãn cách xã hội, cũng chính bà Nguyễn Thị Phương Thảo cùng các nhà hảo tâm, cán bộ nhân viên nấu và phát gần 2 triệu suất ăn cho người dân trong khu cách ly, các y bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu… cùng 2 triệu lượt xét nghiệm Covid miễn phí cho shipper, người dân trong vùng dịch. 

Nền tảng công nghệ y tế hỗ trợ chống dịch “Việt Nam Khỏe Mạnh” hỗ trợ thiết thực một số địa phương kiểm soát dịch bệnh, hỗ trợ khai báo y tế, quản lý xét nghiệm, tiêm vaccine, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới cộng đồng. 

Khi phụ nữ lãnh đạo hãng hàng không ảnh 5

Xét nghiệm miễn phí cho các shipper

Sáng kiến chương trình “chắp cánh yêu thương” của Vietjet đã trao hàng ngàn suất học bổng cho trẻ em nghèo, hàng vạn áo ấm cho chương trình áo ấm cho trẻ em vùng cao. Tập đoàn Sovico, Vietjet là những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam trở thành đối tác của Liên Hiệp Quốc trong chương trình phát triển bền vững, giảm thải CO2, bảo vệ môi trường, phát triển con người, văn hóa, xã hội, hỗ trợ các sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo cũng được biết đến trên thế giới khi đóng góp tiếng nói trong các sáng kiến quốc tế của UNESCO, mang đến những giải pháp thiết thực hỗ trợ trẻ em, phụ nữ, những người yếu thế trong xã hội. 

Với những hành động ý nghĩa, bà Nguyễn Thị Phương Thảo được tạp chí Tatler danh tiếng chọn là 1 trong 110 nhân vật có ảnh hưởng nhất châu Á trong công tác thiện nguyện, Chính phủ Pháp cũng trao tặng Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh cho nữ tỷ phú vì những đóng góp của bà với cộng đồng. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Sáng nay 27-1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023 từ ngày 20-1 đến hết ngày 26-1 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão), EVN đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón xuân Quý Mão 2023.

Thị trường

Địa ốc

Đánh thuế nhà đất: Giơ cao, đánh khẽ

Dự thảo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh năm 2023 đang được Bộ Tư pháp tổng hợp lấy ý kiến. Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất ban hành Luật Thuế bất động sản, trong đó quy định căn hộ có giá từ 50 triệu đồng/m2 trở lên sẽ bị đánh thuế.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

Chương trình Trade Booming 2023 của Ngân hàng BIDV mang tới cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK) những ưu đãi vượt trội về tỷ giá, miễn/giảm phí giao dịch và các gói giải pháp hỗ trợ kinh doanh ưu việt, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động giao thương quốc tế.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.