Khoảng 50.000 lượt khách đến với Ngày hội Văn hoá - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang

Tối 29-11, tại Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu (phường 2, TP Bạc Liêu), đã diễn ra lễ bế mạc Ngày hội Văn hoá - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022. 

 Tiết mục văn nghệ tại lễ bế mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022
Tiết mục văn nghệ tại lễ bế mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, trong thời gian diễn ra ngày hội (từ ngày 27 đến 29-11)  lượng khách đến Bạc Liêu tăng gấp hơn 10 lần so với những ngày bình thường, đạt khoảng 50.000 lượt khách đến tham quan, trong đó có trên 5.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú.

Một trong những thành công lớn nhất của chuỗi sự kiện là tỉnh đã tổ chức và đạt được nhiều kết quả  quan trọng tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề “Bạc Liêu - Tiềm năng và khát vọng phát triển”. Đây chính là tiền đề quan trọng để Bạc Liêu bứt phá vươn lên nhằm đảm bảo hoàn thành mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh khá của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long…

Khoảng 50.000 lượt khách đến với Ngày hội Văn hoá - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang ảnh 1 Đông đảo người dân và du khách đến tham quan Ngày hội Văn hoá - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022
Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh: Chuỗi sự kiện đã thành công tốt đẹp, đạt được đồng thời nhiều mục tiêu như: giới thiệu, quảng bá các đặc trưng của văn hóa - du lịch Bạc Liêu; tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc thông qua việc hội tụ các di sản phi vật thể của Quốc gia và được UNESCO vinh danh.

“Chúng ta đã ghi dấu ấn trong công tác thu hút, mời gọi đầu tư để tiếp tục tạo động lực cho kinh tế - xã hội Bạc Liêu phát triển trong thời gian tới”, ông Phạm Văn Thiều thông tin.

Tin cùng chuyên mục