Khởi công xây dựng Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TPHCM

SGGP
Ngày 1-10, UBND TPHCM đã tổ chức khởi công xây dựng công trình Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TPHCM tại số 123 Trương Định, quận 3. Công trình có quy mô 9 tầng cao, 3 tầng hầm; tổng diện tích sàn xây dựng là 16.970m2, dự kiến hoàn thành vào quý 2-2022. 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án. Ảnh: CAO THĂNG

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án. Ảnh: CAO THĂNG

Đến dự và phát biểu, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao chủ đầu tư, cơ quan ủy thác quản lý dự án đã có nhiều cố gắng trong quá trình triển khai xây dựng công trình.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong lưu ý, đây là dự án góp phần chào mừng Đại hội XI Đảng bộ TPHCM và đóng góp vào kết quả chung của phong trào thi đua 200 ngày, do đó chủ đầu tư, cơ quan quản lý ủy thác dự án và nhà thầu phải nỗ lực nhiều hơn để đảm bảo đúng tiến độ công trình như cam kết.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở KH-CN TP khẩn trương hoàn thiện tổ chức bộ máy của Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TPHCM và hướng dẫn, chỉ đạo xây dựng phương án tổ chức hoạt động khi công trình được xây dựng xong.

Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TPHCM phục vụ và cung cấp dịch vụ về cơ sở vật chất cho hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trên địa bàn. Đây còn là một trung tâm làm việc sáng tạo, phát triển ý tưởng khởi nghiệp, tiếp cận các chính sách mới nhất về đầu tư và khởi nghiệp, là hạt nhân gắn kết các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ sở sản xuất, đặc biệt là các doanh nghiệp hướng đến công nghệ 4.0. 

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Reno6 Z 5G “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”

OPPO chính thức ra mắt Reno6 Z 5G, smartphone Reno thế hệ mới nhất tại Việt Nam. Với thông điệp “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”, sản phẩm được trang bị loạt tính năng chụp chân dung hiện đại để trở thành công cụ ghi lại mọi cảm xúc đẹp nhất của người dùng trong cuộc sống, ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào.

Câu chuyện công nghệ

Huawei đã triển khai các giải pháp năng lượng số tại hơn 170 quốc gia và khu vực

"Huawei sẽ tận dụng các đổi mới sáng tạo về năng lượng số của mình để thúc đẩy hợp tác trong khu vực ASEAN về biến đổi khí hậu và phát triển xanh" - Jeffery Liu, Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ tại Diễn đàn trực tuyến Hợp tác và Phát triển Kinh tế ASEAN - Trung Quốc vừa được tổ chức.

Thị trường - chính sách

LG công bố Cuộc thi Thiết kế hệ thống điều hòa không khí

Công ty Điện tử LG (Hàn Quốc) đã công bố Cuộc thi Thiết kế hệ thống điều hòa không khí, khu vực Châu Á; hướng đến tất cả các cá nhân, đơn vị tư vấn và thiết kế điều hòa hệ thống tại 4 nước Châu Á, gồm Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philippines.