Khởi công xây dựng Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TPHCM

SGGP
Ngày 1-10, UBND TPHCM đã tổ chức khởi công xây dựng công trình Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TPHCM tại số 123 Trương Định, quận 3. Công trình có quy mô 9 tầng cao, 3 tầng hầm; tổng diện tích sàn xây dựng là 16.970m2, dự kiến hoàn thành vào quý 2-2022. 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án. Ảnh: CAO THĂNG

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án. Ảnh: CAO THĂNG

Đến dự và phát biểu, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao chủ đầu tư, cơ quan ủy thác quản lý dự án đã có nhiều cố gắng trong quá trình triển khai xây dựng công trình.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong lưu ý, đây là dự án góp phần chào mừng Đại hội XI Đảng bộ TPHCM và đóng góp vào kết quả chung của phong trào thi đua 200 ngày, do đó chủ đầu tư, cơ quan quản lý ủy thác dự án và nhà thầu phải nỗ lực nhiều hơn để đảm bảo đúng tiến độ công trình như cam kết.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở KH-CN TP khẩn trương hoàn thiện tổ chức bộ máy của Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TPHCM và hướng dẫn, chỉ đạo xây dựng phương án tổ chức hoạt động khi công trình được xây dựng xong.

Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TPHCM phục vụ và cung cấp dịch vụ về cơ sở vật chất cho hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trên địa bàn. Đây còn là một trung tâm làm việc sáng tạo, phát triển ý tưởng khởi nghiệp, tiếp cận các chính sách mới nhất về đầu tư và khởi nghiệp, là hạt nhân gắn kết các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ sở sản xuất, đặc biệt là các doanh nghiệp hướng đến công nghệ 4.0. 

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

OPPO Việt Nam hé lộ Reno8 Pro 5G

Thiết kế cũng là điểm nhấn để Reno8 Pro trở thành chiếc Reno8 Pro với khung viền sáng bóng được chế tác bằng 8 quy trình cấp độ nanomet khác nhau, cho tổng thể bền bỉ, diện mạo chinh phục ngay từ cái nhìn đầu tiên... và nhiểu tính năng đáng giá khác.

Câu chuyện công nghệ

MoMo trình diễn, giới thiệu công nghệ AI tại Ngày hội AI Việt Nam 2022 ​

Lần đầu tiên MoMo tham gia Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN 2022), đang được tổ chức tại Hà Nội và đã có những chia sẻ thiết thực về việc ứng dụng công nghệ AI trong nền tảng của mình, mang lại lợi ích cho hàng chục triệu người dùng và hàng nghìn đối tác.

Thị trường - chính sách

Intel tổ chức triển lãm IT và gaming

Sự kiện triển lãm IT và gaming INTEL TECH CAMP lần đầu tiên do Intel tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khai mạc với sự góp mặt của hơn 21 nhãn hàng công nghệ và 11 đại lý tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM.
" />