Khởi động bình chọn “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2014”

(SGGPO). – Chiều 1 – 6, Thành đoàn TNCS TPHCM, cho biết vừa khởi động cuộc vận động bình chọn “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM” năm 2014. Người tham gia cuộc bình chọn phải đủ các điều kiện: Là công dân có quốc tịch Việt Nam, đang cư trú, học tập, lao động, công tác tại TPHCM; có độ tuổi không quá 30 tuổi và không nhận hồ sơ những cá nhân từng đạt danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh”. Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc bình chọn cũng đưa ra các tiêu chuẩn cơ bản cho người tham gia: Bản thân có nhiều đóng góp trong công tác chuyên môn, góp phần xây dựng và phát triển địa phương, đơn vị và cộng đồng.

Đặc biệt, trong năm 2014 cá nhân được đề cử phải có sáng kiến, hiến kế, đạt các giải thưởng có giá trị trong công tác chuyên môn, hoặc có những việc làm, hành động tạo được uy tín và ảnh hưởng tốt đến thanh thiếu nhi và xã hội, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, xây dựng mẫu hình thanh niên Thành phố. Người tham gia phải có phẩm chất đạo đức tốt, có ý chí vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống, trong lao động và học tập; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; là điển hình trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh tại đơn vị. Tham gia và có những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội hoặc hoạt động do Đoàn - Hội - Đội tổ chức.

Về cách thức bình chọn, các cơ sở Đoàn và các tổ chức, cá nhân giới thiệu những gương điển hình tiêu biểu về Thành đoàn. Đối với cá nhân tự đề cử phải thực hiện phiếu tự đề cử, ghi rõ những thành tích, danh hiệu cá nhân đạt được. Ban Tổ chức Cuộc vận động sẽ xác minh, thẩm định các gương ứng cử, đề cử từ các cơ sở Đoàn gửi về Thành đoàn, đảm bảo các gương được giới thiệu đáp ứng đủ tiêu chuẩn và hồ sơ yêu cầu. Tiếp đó, Ban Tổ chức sẽ tiến hành lấy ý kiến thăm dò về các gương ứng cử, đề cử. Sau đó sẽ tiến hành bỏ phiếu kín chọn các gương tiêu biểu nhất. Số lượng gương “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM” năm 2014 do Hội đồng bình chọn quyết định.

Hồ sơ tham gia cuộc bình chọn gửi về Ban Tuyên giáo Thành đoàn: Phòng C4 (số 01 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1); hoặc email: tuyengiaothanhdoantp@gmail.com. Thời gian nhận hồ sơ và phiếu dự bình chọn từ ngày 2-6 đến ngày 5-10. Dự kiến thời gian công bố kết quả và trao giải vào ngày 1-1-2015.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP