Khởi động cuộc thi English Champion 2015

(SGGPO). – Chiều 12-1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Học viện Anh Ngữ EQuest Hà Nội, Anh văn hội Việt Mỹ VATC đã công bố cuộc thi English Champion 2015.

Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 đang theo học tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn 3 thành phố Hồ Chí  Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Cuộc thi không giới hạn số lượng thí sinh và thí sinh không phải đóng lệ phí dự thi. Thời gian đăng ký thi từ ngày 12-1 đến 12-2-2015.

Thí sinh đăng ký thi có 3 cách: đăng ký thi tại trường (thí sinh gửi form đăng ký theo mẫu của ban tổ chức cho Ban giám hiệu nhà trường); đăng ký trực tiếp (tại các cơ sở của Học viện Anh ngữ EQuest trên toàn quốc); đăng ký thi trực tuyến tại địa chỉ  http://ec.equest.edu.vn.

Hình thức của cuộc thi gồm 3 vòng. Vòng 1 là thi trắc nghiệm đánh giá 2 kỹ năng đọc và viết trong vòng 60 phút (đối với học sinh THCS) và 45 phút (đối với học sinh tiểu học). Sau vòng 1 sẽ chọn ra 50 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối tại từng khu vực tiếp tục tham gia vòng 2. Vòng 2 thi trắc nghiệm và luận kiến thức môn toán và khoa học bằng tiếng Anh đánh giá 2 kỹ năng đọc và viết trong vòng 90 phút (đối với học sinh THCS) và 60 phút (đối với học sinh tiểu học). Sau vòng 2 sẽ chọn ra 1 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết tổ chức tại TPHCM. Vòng 3 được tổ chức tại TPHCM, thi thuyết trình/hùng biện (8 phút), đấu loại trực tiếp để chọn ra nhà vô định của mỗi khối.

Trước đêm thi, các thí sinh sẽ được tham gia khóa đào tạo kỹ năng thuyết trình/ hùng biện ngắn hạn. Toàn bộ chi phí đi lại và ăn ở của thí sinh khu vực Hà Nội và Đà Nẵng tại TPHCM sẽ được tài trợ.

Giải thưởng của cuộc thi, mỗi khối sẽ có giải nhất (10 triệu đồng), nhì (2 triệu đồng), ba (1 triệu đồng). Ngoài ra, các em đoạt giải nhất, nhì, ba sẽ nhận được một suất học bổng giá trị do Học viện IvyPrep (Mỹ) trao tặng tương ứng 3 năm, 2 năm, 1 năm (trị giá 52 triệu đồng/suất/năm).

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục