Khơi thông dòng chảy 18 tuyến kênh, rạch tại quận 12

(SGGP).- UBND TPHCM vừa chỉ đạo Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP đẩy nhanh tiến độ dự án nạo vét, kiên cố hóa khơi thông dòng chảy 18 tuyến kênh, rạch trên địa bàn quận 12 và các dự án nạo vét, kiên cố hóa tuyến kênh, rạch; sớm hoàn thành công trình đưa vào sử dụng để phát huy hiệu quả tiêu thoát nước, phòng chống ngập úng, ô nhiễm môi trường cho các khu vực dân cư trên địa bàn quận 12 và huyện Hóc Môn.

 Cùng với đó, TP cũng yêu cầu chủ đầu tư có biện pháp thi công phù hợp để vận chuyển khối lượng bùn đất, rác thải đến nơi xử lý, đảm bảo mỹ quan đô thị và không gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, TP cũng vừa giao UBND quận 12, UBND huyện Củ Chi phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an TPHCM, Sở Tư pháp tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với DNTN Giặt ủi Đại Dương (phường Tân Thới Nhất, quận 12) và Chi nhánh Công ty TNHH Bao bì Bình Dương (xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi).

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy