Khởi tố 5 bị can tổ chức cho người khác trốn ra nước ngoài

Các bị can bị khởi tố, gồm: Võ Chí Công (34 tuổi), Nguyễn Ngọc Hoàn (37 tuổi), Nguyễn Văn Hoàng (29 tuổi), Nguyễn Văn Thiện (29 tuổi), đều trú tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh và Trần Văn Minh (21 tuổi, trú tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).  

Ngày 22-12, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can, gồm: Võ Chí Công (34 tuổi), Nguyễn Ngọc Hoàn (37 tuổi), Nguyễn Văn Hoàng (29 tuổi), Nguyễn Văn Thiện (29 tuổi), đều trú tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh và Trần Văn Minh (21 tuổi, trú tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” liên quan đến vụ tai nạn giao thông làm 6 công dân Việt Nam tử vong và 5 công dân khác bị thương tại Campuchia vào đầu tháng 11-2020.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh xác định, 11 công dân bị nạn nêu trên đã từng có quá trình lao động tại Thái Lan, nhưng vì dịch Covid-19 nên đầu năm 2020, các công dân này trở về Việt Nam và cư trú tại địa phương. Đến tháng 10-2020, do có nhu cầu muốn trở lại Thái Lan lao động, nhưng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, các cửa khẩu chưa mở cửa nên những công dân này đã liên hệ với Trần Văn Minh để được đưa sang Thái Lan bằng đường tiểu ngạch, với chi phí khoảng 15 triệu đồng/người.

Khoảng 20 giờ ngày 5-11, các đối tượng đưa 11 công dân qua đường tiểu ngạch vượt biên sang Campuchia tại khu vực biên giới tỉnh Tây Ninh. Đến 24 giờ cùng ngày, các đối tượng tại Campuchia đưa 11 công dân lên một xe khách 12 chỗ, chở vào nội địa Campuchia để sang Thái Lan. Sau khi đi đến địa bàn huyện Chikreng, tỉnh Siem Riep, Campuchia thì chiếc xe khách bất ngờ bị tai nạn khiến 6 người tử vong (trong đó có 5 người quê ở tỉnh Hà Tĩnh, 1 người quê ở tỉnh Thanh Hóa) và 5 người khác bị thương.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.