Khởi tố, bắt tạm giam 7 cán bộ Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú

7 bị can nguyên là cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ngày 6-11, Công an TPHCM cho hay, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam với 7 bị can nguyên là cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Nhóm bị can gồm: Thiếu tá Phạm Thanh Tuấn (nguyên trưởng công an phường), Trung tá Lê Văn Quý (nguyên phó trưởng công an phường), Trung tá Lê Văn Hòa (phó trưởng công an phường), Thượng uý Nguyễn Đăng Chiến, Đại uý Nguyễn Đức Hiền, Đại uý Võ Quang Kế, Thượng uý Phạm Ngọc Vy.

Trước đó, cả 7 người này đã bị đình chỉ công tác. Trong ngày 5-11, Công an TPHCM cũng đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt và khám xét chỗ ở, nơi làm việc của 7 bị can này.

Theo điều tra ban đầu, tối ngày 6-9-2019, L.N.M. bị Công an phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM bắt khi tàng trữ trong người 20 viên thuốc lắc cùng 5 khay ma tuý tổng hợp. Sau đó, M. được đưa về trụ sở Công an phường Phú Thọ Hoà để lấy lời khai.

Tại đây, Thượng uý Chiến là người trực tiếp lấy lời khai của M.. Sau đó, Đại uý Hiền vào gặp M. nói là đưa tiền thì sẽ được cho về. Hiền cho M. mượn điện thoại gọi về cho người thân đưa 100 triệu đồng đến và sau đó ra về.

Tối ngày 8-12-2019, L.M.C. bị Công an phường Phú Thọ Hoà bắt khi tàng trữ trong người 1,2g ma tuý đá. Sau đó, C. được đưa về trụ sở Công an phường Phú Thọ Hoà để lấy lời khai.

Tại đây, C. được Hiền nói là nếu đưa tiền thì sẽ cho về. Sau đó, Hiền cho C. mượn điện thoại nói chuyện với gia đình. Người thân gia đình của C. đã đem 140 triệu đồng, 2 chỉ vàng lên gặp C. đưa cho người này.

Tiếp đó, Hiền hướng dẫn C. bỏ tiền vàng vào sau bồn cầu chứa nước trong nhà vệ sinh. Đến sáng hôm sau, C. được Hiền giải quyết cho về.

Quá trình điều tra, công an xác định C. và M. đã có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy nhưng các cán bộ công an phường đã làm thay đổi bản chất vụ việc sang sử dụng chất kích thích sau khi người nhà mang tiền đến.

Hiện Công an TPHCM đang mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục