Khởi tố bị can tạo các tài khoản Facebook để lừa đảo 1,3 tỷ đồng

Ngày 4-11, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh này ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Đức Anh, 18 tuổi, trú tại Mỹ Đức, Hà Nội về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Theo thông tin ban đầu, bằng thủ đoạn tạo các Facebook ảo rồi đăng tải các bài viết, hình ảnh có nội dung cho vay tiền, khi có người liên hệ vay tiền, đối tượng thoả thuận và đề nghị người vay cung cấp thông tin cá nhân như: căn cước công dân, sổ hộ khẩu để tạo lòng tin và gửi các khoản tiền phí vay từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng vào tài khoản cá nhân mang tên Vũ Đức Anh sau đó cắt đứt liên hệ, chiếm đoạt số tiền.

Khởi tố bị can tạo các tài khoản Facebook để lừa đảo 1,3 tỷ đồng ảnh 1 Tang vật vụ án

Trong khoảng tháng 5-2021 đến khi bị bắt, đối tượng đã sử dụng thủ đoạn này để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người trên cả nước với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Hiện lực lượng công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.