Khởi tố giáo viên trong vụ cháu bé 5 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón ở Thái Bình

Phương Quỳnh Anh (sinh năm 1986, trú tại thôn Phúc Hạ, xã Vũ Phúc, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, là giáo viên Trường Mầm non Hồng Nhung 2) bị khởi tố và bắt tạm giam về tội “Vô ý làm chết người” quy định tại điều 128 Bộ luật Hình sự. 

Thông tin trên được Công an tỉnh Thái Bình cho biết trong chiều 30-5.

Cô giáo Phương Quỳnh Anh bị khởi tố để điều tra vụ việc một trẻ mầm non 5 tuổi của Trường Mầm non Hồng Nhung 2 bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón, dẫn đến tử vong ngày 29-5.

xe 3.jpg
Hiện trường vụ việc

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP Thái Bình phê chuẩn.

Hiện, Công an tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, sau khi xảy ra vụ việc, Công an TP Thái Bình đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với giáo viên Phương Quỳnh Anh.

Thiếu tá Phan Minh Hoàng, Phó trưởng Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, cho biết, qua khám nghiệm tử thi xác định, cháu bé ở trên xe ô tô trong khoảng thời gian dài, trong dạ dày không có thức ăn và ở trong không gian hẹp, nóng nên dẫn tới suy hô hấp và tử vong.

Tin cùng chuyên mục