Khởi tố vợ chồng chủ shop quần áo làm nhục, cưỡng đoạt tài sản của nữ sinh

Ngày 4-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Thị Mai Hường (29 tuổi, trú phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ hành vi làm nhục người khác và cưỡng đoạt tài sản; khởi tố bị can đối với Trịnh Đình Anh (31 tuổi, chồng của Hường) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

2 đối tượng Đình Anh và Mai Hường. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp

Bước đầu, tại cơ quan công an, Hường và Anh khai nhận, ngày 25-11, sau khi phát hiện shop Mai Hường (số 93 đường Lê Hoàn) bị mất trộm quần áo, Hường đã dùng trang Facebook cá nhân “Mai Hường” đăng nội dung “shop đã tìm được thủ phạm ăn cắp, nếu trong vòng 24h không liên hệ với shop sẽ trình báo công an”.

Sau khi đọc được thông tin, 2 cháu T.M. và L.T.H. (đều 16 tuổi, trú TP Sầm Sơn) đã chủ động liên hệ với Hường để xin lỗi về việc ngày 18-11 đã đến shop Mai Hường lấy trộm quần áo. Tuy nhiên, Hường không đồng ý mà yêu cầu M. và H. đến shop để nói chuyện.

Khoảng 9 giờ ngày 26-11, M. và H. đi xe máy đến shop Mai Hường, H. đứng ngoài còn M. đi vào trong.

Tại tầng một, Mai Hường bảo nhân viên của mình cầm điện thoại để quay video, đồng thời yêu cầu M. cởi mũ bảo hiểm, khẩu trang che mặt để Hường quay clip. Do M. không đồng ý nên Hường đã dùng tay tát vào mặt và dùng chân đạp vào đầu M. Bà Dương Thị Lan (mẹ chồng của Hường) cũng lao vào dùng tay túm tóc M. Tiếp đó, Hường đã dùng kéo cắt đứt áo ngực của M.

Lúc này, Trịnh Đình Anh đến shop, thấy sự việc trên nên đã đưa M. lên tầng 2 và yêu cầu M. trong 3 ngày phải “khắc phục” số tiền là 15 triệu đồng, nếu không sẽ báo công an.

Những ngày sau đó, do không lo được tiền nên M. liên tục nhắn tin xin lỗi, mong được tha thứ nhưng cả Đình Anh và Mai Hường không đồng ý. Không những thế, cặp vợ chồng này còn liên tục nhắn tin đe dọa, yêu cầu M. và H. phải giao đủ số tiền, nếu không sẽ báo công an và đưa thông tin về nhà trường và địa phương nơi cư trú.

Ngày 30-11, gia đình cháu M. và H. đến shop Mai Hường để đưa tiền cho vợ chồng Đình Anh và Mai Hường. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình cháu H. xin khắc phục số tiền 10 triệu đồng và được Đình Anh đồng ý. Riêng gia đình M. do không có tiền nên Mai Hường yêu cầu viết giấy “Đơn khất nợ” số tiền 10 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục