13/15 thành viên EU

Không đạt mục tiêu cắt giảm khí thải

Ngày 27-12, Viện nghiên cứu chính sách nhà nước (IPPR) của Anh ra báo cáo cho biết, Anh và Thụy Điển là hai nước châu Âu duy nhất tôn trọng các cam kết trong nghị định thư Kyoto về cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Có tới 10 trong số 15 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã ký nghị định thư Kyoto, sẽ không đáp ứng mục tiêu cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nếu họ không hành động khẩn cấp. IPPR khuyến cáo Pháp, Hy Lạp và Đức sẽ chỉ đạt được mục tiêu nếu họ thực hiện thành công các chính sách đã đề ra.

Tuy nhiên, những số liệu gần đây cho thấy khí carbon dioxyt tăng lên ở 13 trong số 15 nước EU đã ký nghị định thư Kyoto, trong đó có cả Anh.

Đầu tháng này, Tổ chức môi trường ở Anh khuyến cáo Chính phủ Anh sẽ không đáp ứng các mục tiêu về thay đổi khí hậu. Chính phủ Anh đề ra mục tiêu đến năm 2012 sẽ giảm 12,5% khí CO2 so với mức của năm 1990, nhưng thực tế lượng khí thải này tại Anh đã tăng 9% kể từ năm 1999.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây