Không gian để các gia đình gắn kết, yêu thương

Ngày 29-6, UBND quận 7 tổ chức khai mạc Ngày hội gia đình - lần 2, hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận 7 Châu Xuân Đại Thắng bày tỏ, gia đình chính là nơi đầu tiên hình thành và nuôi dưỡng nhân cách của con người. Chỉ có ở gia đình, con người mới có thể cảm nhận được tình yêu thương và sự bao dung vô bờ bến. Một mái ấm hạnh phúc, có lẽ đó là một ước mơ đời thường mà cũng sâu xa nhất của mỗi con người.

Ảnh chụp Màn hình 2024-06-29 lúc 15.37.52.png
Tham gia các hoạt động, các gia đình có thêm không gian để gắn kết

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28-6) và “Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình”, UBND quận 7 tổ chức Ngày hội gia đình lần 2. Đây là sân chơi giúp các thành viên trong gia đình có cơ hội gắn kết, yêu thương, chia sẻ, thông qua các hoạt động trải nghiệm như thi dựng và trang trí lều, hội thi “Gia đình là số 1”, hội thi “Gia đình mình cùng tỏa sáng”…

Ảnh chụp Màn hình 2024-06-29 lúc 15.38.09.png
Em bé phụ ba mẹ trang trí lều trại tại Ngày hội gia đình do UBND quận 7 tổ chức

Ông Châu Xuân Đại Thắng tin tưởng, với sự nỗ lực tích cực của Ban Chỉ đạo Công tác Gia đình quận trong việc đưa các hoạt động gắn kết thiết thực, tạo nhiều sân chơi bổ ích cho các gia đình, sẽ góp phần không nhỏ trong việc tạo nên những tế bào tốt cho xã hội nhằm phát triển, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tiến tới xây dựng quận 7 “văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Ảnh chụp Màn hình 2024-06-29 lúc 15.38.21.png
Các gia đình dựng và trang trí lều

Tại ngày hội, có 31 gia đình tiêu biểu của quận 7 tham gia các hoạt động hội thi. Trong khuôn khổ ngày hội còn có không gian đọc sách, các trò chơi trẻ em, hướng dẫn các kỹ năng cần thiết cho trẻ...

29-6. 1.jpg
Lãnh đạo UBND quận 7 tặng biểu trưng cho các gia đình tham gia ngày hội

Chiều cùng ngày, UBND quận 7 tổ chức chương trình tuyên dương 10 gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu năm 2023 và trao giải Hội thi “Gia đình tuyệt vời", trao giải cho 6 tác giả xuất sắc cuộc thi viết và thuyết trình chủ đề “Gia đình và phòng chống bạo lực gia đình" năm 2024 cấp quận.

Tin cùng chuyên mục