Không ngừng đấu tranh với chính mình để giữ tâm sáng, lòng trong

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu mỗi cá nhân hãy xác định việc đăng ký học tập và làm theo Bác là nhu cầu của mỗi người, chứ không phải là mệnh lệnh hành chính, được thể hình một cách hình thức, cưỡng ép.

Ngày 28-5, Quận ủy quận 11 (TPHCM) tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021-2024. Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đến dự.

6HH04327.JPG
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại sự kiện

Trong 3 năm qua, việc và làm theo Bác đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên, cơ bản có nền nếp của mỗi cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên quận 11. Việc học và làm theo Bác được thực hiện xuyên suốt từ việc xây dựng, quán triệt, hướng dẫn học tập chuyên đề hàng năm gắn với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị đến kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện gắn với đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức hàng năm. Nhiều vấn đề khó, phức tạp nảy sinh trên địa bàn được tập trung giải quyết, có kết quả rõ rệt.

Qua đó, góp phần quan trọng vào việc tự rèn luyện của cán bộ, đảng viên, phòng ngừa, ngăn chặn tệ tham nhũng, tiêu cực, quan liêu, vô cảm, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Đồng thời, thúc đẩy phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong cán bộ, công chức; khơi dậy tinh thần đoàn kết, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp nỗ lực vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

28-5. Q11 sơ kết 3 năm 1.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê trao thưởng cho các tập thể điển hình theo gương Bác

Ghi nhận những kết quả sinh động mà quận 11 đã đạt được qua 3 năm triển khai thực hiện Kết luận 01, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Kết luận 01.

Trong đó xác định, lựa chọn những nội dung, mô hình phù hợp với thực tiễn địa phương để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện; giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, quyết liệt thực hiện các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đồng thời thực hiện tốt cải cách hành chính; đổi mới phong cách, tác phong gần dân, sát dân, duy trì tổ chức tốt hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với người dân để nắm bắt, chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề tồn đọng, bức xúc nổi cộm ở địa phương, cơ sở. Qua đó, góp phần ổn định tư tưởng, tạo sự phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Bên cạnh đó cần tập trung thực hiện tốt 3 nội dung: Học tập Bác, làm theo Bác và nêu gương, đồng chí yêu cầu mỗi cá nhân hãy xác định việc đăng ký học tập và làm theo Bác là nhu cầu của mỗi người, chứ không phải là mệnh lệnh hành chính, được thể hình một cách hình thức, cưỡng ép. Đó cũng không phải là việc chỉ kể chuyện lại, giới thiệu tác phẩm mà phải được thẩm thấu trong chính mỗi người, từ đó hình thành nên nhân cách, phẩm cách của con người thành phố mang tên Bác.

6HH04428.JPG
Lãnh đạo Quận ủy quận 11 chúc mừng các tập thể được biểu dương trong học tập và làm theo Bác

Đề cập đến những cám dỗ trong thực tiễn cuộc sống hiện nay, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM lưu ý mỗi cán bộ, đảng viên, công chức không ngừng đấu tranh với chính bản thân mình để giữ gìn tâm sáng, lòng trong.

“Hôm nay chúng ta có thể suy nghĩ tích cực nhưng với cuộc va đập nào đó sẽ khiến chúng ta có những suy nghĩ khác, rất khó lường trước. Vì vậy, nếu mỗi chúng ta không tự soi, tự sửa, tự rèn mình thì trước những va đập đó sẽ có sự chệch hướng”, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê nói và mong mỏi cái đúng, cái tiến bộ sẽ chiến thắng trong cuộc “đấu tranh” ấy.

Mặt khác, các cấp ủy cũng cần tiếp tục quan tâm đến các gương, các mô hình tiêu biểu được tuyên dương theo gương Bác, để các “hạt ngọc”, qua mỗi năm, mỗi chương trình tiếp tục tỏa sáng hơn nữa.

Tại hội nghị, Quận ủy quận 11 đã biểu dương, 37 tập thể và 66 cá nhân điển hình cấp quận, giai đoạn 2021-2024.

Tin cùng chuyên mục