Không quân Nga tiêu diệt hơn 2.300 tay súng IS

SGGP
Russia Today dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong thời gian từ 19 đến 29-9, không quân nước này đã tiêu diệt khoảng 2.359 tay súng IS, làm 2.700 phiến quân IS bị thương, trong đó có gần 20 thủ lĩnh của tổ chức này.
 Chỉ trong 11 ngày, các cuộc không kích của máy bay Nga ở Syria đã phá hủy 67 căn cứ của phiến quân, 51 kho vũ khí, 27 xe tăng, 21 bệ phóng tên lửa và gần 200 xe chuyên dụng của nhóm này. Bộ Quốc phòng Nga cho biết các cuộc không kích đã góp phần đánh bật phiến quân ở các tỉnh Idlib và Deir ez-Zor. 

Trong khi đó, quân đội Syria cùng các lực lượng vũ trang đồng minh đã chiếm được 9 vị trí ở khu vực biên giới Syria-Jordan, mở rộng tầm kiểm soát về mặt trận phía Nam. Tuy nhiên, ở khu vực nông thôn phía Đông tỉnh Homs thuộc miền Trung nước này, IS đã mở các cuộc tấn công dữ dội và tái chiếm thị trấn Al-Qaryatayn. Việc chiếm lại thị trấn Al-Qaryatayn được xem nằm trong chiến dịch phản công quy mô lớn của IS ở khu vực sa mạc Syria.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.