Không thu hồi bằng tốt nghiệp của 125 học viên Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh

SGGP
Ngày 4-4, ông Trần Xuân Hoan, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng (CĐ) Y tế Hà Tĩnh cho biết, kết quả thi và bằng tốt nghiệp của 125 học viên 2 ngành Dược và Hộ sinh trình độ CĐ đào tạo liên thông theo chương trình liên kết đào tạo với Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình (nay là Trường CĐ Y tế Quảng Bình) chính thức được công nhận.

Tin liên quan

Theo đó, sau khi đối chiếu nội dung chương trình đào tạo giữa Bộ GD-ĐT và Bộ LĐTB-XH về cơ bản là tương đương nhau… nên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB-XH) công nhận kết quả học tập, kết quả thi, kiểm tra, xét công nhận tốt nghiệp và không thu hồi bằng tốt nghiệp của 125 học viên nói trên để đảm bảo quyền lợi cho người học. 

Như Báo SGGP đã phản ánh, trước đây Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh là cơ sở đào tạo thuộc sự quản lý của Bộ GD-ĐT nhưng cuối năm 2016 thì có quyết định chuyển giao về Bộ LĐTB-XH quản lý. Việc chuyển giao hoàn tất vào tháng 4-2017. Trong khi đó, Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh và Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình đã thực hiện xong các thủ tục, hồ sơ liên kết theo đúng quy định trước lúc chuyển giao, để đào tạo liên thông khóa 2017-2019 cho 125 học viên hệ vừa học vừa làm của Quảng Bình, ở thời điểm trường đang thuộc quản lý của Bộ GD-ĐT. Đến giữa năm 2019, các học viên này hoàn thành chương trình đào tạo và được cấp bằng tốt nghiệp.

Tuy nhiên, khi Bộ LĐ-TB-XH tổ chức thanh tra, đối chiếu với các quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp có một số điểm chưa phù hợp với quy định mới của Bộ LĐTB-XH nên đề nghị thu hồi bằng tốt nghiệp của 125 học viên nói trên. Đến ngày 21-8-2020, Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh ra quyết định thu hồi bằng tốt nghiệp, bảng điểm và hủy bỏ kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp đối với 125 học viên nói trên với lý do tuyển sinh đào tạo chưa theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Sự việc khiến các học viên rất hoang mang, lo lắng và tỏ ra nghi ngại về tính pháp lý trong quy trình liên kết đào tạo.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Chọn trường cho con: Học trường nào không quan trọng bằng đi đường dài

Sáng 18-5, Báo SGGP tổ chức livestream talkshow “Chọn trường nào cho con?” với sự chia sẻ của Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Hồ Thụy Anh; Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh bậc trung học Trường Quốc tế Á Châu và Thạc sĩ Phan Nhân, giảng viên đại học, cựu du học sinh Hàn Quốc. Các chuyên gia đã phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình trường để phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho con.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục