Kết luận bước đầu về khu vườn tự cháy ở Bến Tre

Không tìm thấy khí hay chất gây cháy

Theo ông Trương Minh Nhựt, Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ Bến Tre, qua khảo sát bước đầu ở khu vườn tự cháy, không tìm thấy khí hay chất gây cháy. Do vậy nguyên nhân gây cháy có thể do kẻ xấu tạo ra.

Ông Nhựt cho biết thêm: Nếu khí tự nhiên gây cháy, vết cháy thường có dạng hình so le, dích dắc, còn vết cháy ở khu vườn này lại theo đường thẳng, chỉ cháy dọc theo hàng chuối và phía dưới lớp thực bì khô.

Tuy nhiên, chủ vườn Huỳnh Thị Kim Anh lại phủ nhận có người đốt vườn do thù oán cá nhân và nói bà là giáo viên đã nghỉ hưu, từ trước đến nay chưa làm mất lòng ai. Bà cũng nói nếu có ai đốt thì chỉ làm một đôi lần, nhưng thực tế lại cháy tới...15 lần.

Hiện các ngành chức năng của huyện Châu Thành (Bến Tre) vẫn tiếp tục phối hợp làm rõ nguyên nhân cháy nhằm ngăn chặn những tin đồn thất thiệt, mê tín... gây mất trật tự, an ninh ở địa phương.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ việc

Thùng container lật đè tài xế tử vong tại chỗ

Anh Th. điều khiển xe container quay đầu trên đường Lê Chí Dân (tỉnh Bình Dương) thì bất ngờ rơ-moóc của xe bị trật bánh, làm thùng container nặng hàng chục tấn lật, đè bẹp cabin, tài xế không kịp thoát ra ngoài.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án