Khuyến khích đầu tư và xuất khẩu thịt mát

SGGP
Theo Sở NN-PTNT TPHCM, thành phố chủ trương khuyến khích đầu tư sản xuất thịt mát phục vụ trong nước và xuất khẩu.

Đây cũng là mục tiêu mà ngành nông nghiệp TPHCM hướng đến trong quá trình chuyển dịch, quản lý theo chuỗi, từ khâu chăn nuôi đến tiêu dùng gắn với truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Thịt mát được sử dụng rất phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện các nhà đầu tư cơ sở giết mổ công nghiệp trên địa bàn đang đẩy nhanh tiến độ hoàn tất thủ tục và xây dựng, trong số các cơ sở này sẽ có những đơn vị sản xuất, cung ứng cho người tiêu dùng mặt hàng thịt mát đảm bảo vệ sinh và chất lượng tốt.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều loại nông sản ở miền Nam sắp cung vượt cầu

Nhiều loại nông sản ở miền Nam sắp cung vượt cầu

Cập nhật đến tối 24-7 từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT tại TPHCM cho thấy, rất nhiều loại nông sản, thực phẩm ở các tỉnh miền Nam đang có dấu hiệu cung vượt cầu, cần phải hỗ trợ thị trường tiêu thụ trong tuần tới. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế