Kiểm tra, giám sát không chỉ chăm chăm để thi hành kỷ luật

SGGPO
Ngày 4-10, Quận ủy quận 11 (TPHCM) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận 11 lần thứ 10.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận 11 lần thứ 10

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận 11 lần thứ 10

Tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM biểu dương về những kết quả mà quận 11 đạt được trong 9 tháng qua.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cũng lưu ý, trong 3 tháng cuối năm, quận cần tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Quận cũng cần quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đầu việc, nhiệm vụ đã đề ra. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính với mục tiêu lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo để đánh giá hiệu quả hoạt động của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Cụ thể, việc ứng dụng khoa học công nghệ và thực hiện nghiêm văn hóa công vụ phải xem là giải pháp trọng yếu. Đồng thời, nghiên cứu phương pháp đánh giá sự hài lòng của người dân một cách thực chất, khách quan và hiệu quả.

Kiểm tra, giám sát không chỉ chăm chăm để thi hành kỷ luật ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận 11 lần thứ 10

Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí Nguyễn Hồ Hải yêu cầu tiếp tục quan tâm rà soát đội ngũ cán bộ quy hoạch; triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trong đó quan tâm đến việc xây dựng giải pháp để khuyến khích việc nêu gương trở thành việc làm tự giác, thường xuyên và nếp văn hóa.

Ngoài ra, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; tiếp tục bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị để thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức đảng và đảng viên. Trong đó, kiểm tra, giám sát cũng nhằm phát hiện cái tốt để phát huy, nhân rộng, đồng thời phòng ngừa, ngăn chặn những cái xấu, những biểu hiện tiêu cực, sai trái trong Đảng, chứ không phải kiểm tra, giám sát cốt là để thi hành kỷ luật.

Quận cũng cần nắm chắc tình hình nhân dân, thường xuyên rà soát các vướng mắc, khó khăn, bức xúc, tháo gỡ kịp thời cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Kiểm tra, giám sát không chỉ chăm chăm để thi hành kỷ luật ảnh 2 Bí thư Quận ủy quận 11 Trương Quốc Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận 11 lần thứ 10

Trước đó, Bí thư Quận ủy quận 11 Trương Quốc Lâm cho biết, qua 9 tháng, nhiều chỉ tiêu cơ bản của quận được đảm bảo tiến độ, hiệu quả. Trong đó, thu ngân sách nhà nước đạt hơn 1.010 tỷ đồng, đạt 99% dự toán năm, tăng 57,5% so cùng kỳ. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện, tỷ lệ hồ sơ giải quyết cho người dân và tỷ lệ người dân hài lòng đạt mức cao.

Tuy nhiên, quận vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: công tác giải ngân còn gặp khó khăn. Mục tiêu kiềm chế và kéo giảm phạm pháp hình sự hàng năm chưa đạt từ 5% trở lên (tăng 22 vụ so với cùng kỳ năm 2021, tỷ lệ tăng 29,33%). Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát ở một số chi bộ, đảng bộ còn chậm so với tiến độ chương trình đề ra; hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội chậm đổi mới, chưa có nhiều sáng tạo.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 19: Tìm giải pháp để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 19: Tìm giải pháp để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá nhiệm vụ năm 2023 sẽ rất nặng nề, đòi hỏi sự thích ứng linh hoạt, chủ động, quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành. Đó là cần những giải pháp sáng tạo hơn, năng động và chủ động quyết liệt hơn để huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển TPHCM.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Kỷ niệm 104 năm Quốc khánh Romania

Chiều 30-11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Romania TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 104 Quốc khánh Romania (1-12-1918 – 1-12-2022).

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong làm Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM

Chiều 30-11, Hội Nhà báo TPHCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ. Thay mặt lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam, đã công bố và trao Quyết định của Hội Nhà báo Việt Nam về việc phê chuẩn kết quả bầu một số chức danh trong Ban Chấp hành Hội Nhà báo TPHCM.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP