Kiến nghị nâng mức thu lệ phí chợ Tân Bình lên 1 đến 1,5 lần

Đó là kiến nghị của Ban quản lý chợ Tân Bình với Ban Kinh tế Ngân sách (HĐND TPHCM) trong việc điều chỉnh lại mức thu phí và lệ phí chợ chiều ngày 14-11.

Theo Ban Quản lý chợ Tân Bình, do mức thu phí và lệ phí tại chợ hiện nay được áp dụng từ năm 1991, so với mặt bằng giá hiện nay đã không còn phù hợp vì thế cần phải có sự điều chỉnh lại, cụ thể: Tăng thêm 100% (1 lần) đối với các ngành hàng quần áo may sẵn, bách hóa, tạp phô, ăn uống giải khát, phụ kiện may mặc đồ cưới; tăng 150% (1,5 lần) đối với ngành hàng vàng bạc, viễn thông.

Với mức tăng kiến nghị này, lệ phí khoán đất công tại chợ Tân Bình sẽ tăng từ 1.500đ/m²/tháng lên 3.000đ/m²/tháng tùy theo ngành hàng kinh doanh và vị trí mặt bằng. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng ban Kinh tế Ngân sách (HĐND TPHCM), việc điều chỉnh mức thu lệ phí không riêng gì tại chợ Tân Bình mà hầu hết các chợ khác ở TPHCM hiện nay cần phải thực hiện đúng pháp luật và phải có lộ trình nhằm tránh tác động đến tình hình kinh doanh của bà con tiểu thương.  

L.M.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn