Kuwait: Hỏa hoạn tại đám cưới, 41 người thiệt mạng

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại quận Jahra, phía Tây Kuwait City.

Ít nhất 41 người thiệt mạng, 58 người bị thương trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một đám cưới gần thủ đô Kuwait City. Chỉ trong 3 phút, ngọn lửa đã thiêu rụi một ngôi lều dành cho phụ nữ tham dự tiệc cưới tại quận Jahra, phía Tây Kuwait City.

Phía cảnh sát Kuwait cho biết, cơ quan chức năng đã xét nghiệm ADN để nhận dạng 35 phụ nữ và 6 em nhỏ thiệt mạng. Các nhân viên an ninh cũng đang xúc tiến điều tra nguyên nhân gây ra hỏa hoạn.

Một quan chức cảnh sát Kuwait cho rằng, rất có thể đã có chập điện từ một dụng cụ chuyên dùng để hâm nóng thức ăn hoặc do lửa từ than dùng để đốt hương trầm. Vị quan chức này cũng cho hay, rất nhiều nạn nhân đã bị xô ngã, giẫm đạp trong lều trong khi tháo chạy. Hiện 58 người bị thương vẫn đang được điều trị tại các bệnh viện, trong đó có 7 người trong tình trạng nguy kịch với vết bỏng khá nặng.

Theo tục lệ tại Kuwait, phụ nữ phải giữ khoảng cách với đàn ông. Chính vì vậy, tại các lễ cưới, người ta thường dựng lều bạt dành riêng cho phụ nữ.

A.V (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.