Kỷ luật cán bộ phòng LĐTB-XH bớt xén tiền chính sách

(SGGP).- Ngày 13-8, ông Dương Minh Lịch, Chủ tịch UBND huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang đã thông qua kết luận thanh tra về việc chi tiền thăm hỏi gia đình chính sách trong dịp kỷ niệm 62 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27- 7 vừa qua. Theo kết luận thanh tra, cán bộ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Hòn Đất có nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Cụ thể: ông Nguyễn Thanh Lâm (kế toán) được phân công mua quà nhưng có nhiều sai phạm là hợp đồng mua quà không cụ thể về số lượng và đơn giá, cố ý làm trái nguyên tắc kế toán, tài chính. Còn đối với lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Hòn Đất lơ là, thiếu trách nhiệm trong việc phân công nhiệm vụ và thiếu kiểm tra. Kết luận thanh tra cũng cho thấy, mỗi phần quà được tặng cho các gia đình chính sách tiêu biểu chỉ có giá trị là 100.000 đồng trong khi theo quy định của UBND huyện Hòn Đất là 150.000 đồng.

UBND huyện Hòn Đất đã giao cho Phòng Nội vụ có hình thức kỷ luật đối với trưởng phòng, phó phòng cùng cán bộ trực tiếp mua quà.

Đ.Tuyển

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).