Kỷ luật cảnh cáo Hạt trưởng Hạt kiểm lâm để mất rừng

Một Hạt trưởng Hạt kiểm lâm đã bị kỷ luật cảnh cáo vì để xảy ra khuyết điểm dẫn đến rừng bị phá hoại, giảm độ che phủ, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái... 

Ngày 23-4, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, tại phiên họp định kỳ lần thứ 9 vừa qua, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận và quyết định thi hành kỷ luật một số cán bộ, đảng viên vi phạm.

Trong đó, xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Y Te, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Lắk (Đắk Lắk), nguyên Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Krông Bông (Đắk Lắk).

Theo UBKT Tỉnh ủy, với cương vị là Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Krông Bông, ông Y Te chưa trực tiếp, chưa thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn đối với cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn xã trong thực hiện nhiệm vụ được giao; chưa có kế hoạch, biện pháp, giải pháp cương quyết, hiệu quả… để tổ chức đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng khai phá, lấn chiếm rừng trái pháp luật, xảy ra thường xuyên, liên tục trên địa bàn huyện trong năm 2019 và 2020. Ngoài ra, ông Y Te cũng chậm trễ trong tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể Hạt Kiểm lâm và các cá nhân có liên quan tại đơn vị theo chỉ đạo của cấp trên.

Kỷ luật cảnh cáo Hạt trưởng Hạt kiểm lâm để mất rừng ảnh 1

Cơ quan công an đang điều tra vụ phá rừng quy mô lớn ở huyện Krông Bông

Những khuyết điểm, sai phạm nêu trên của ông Y Te là một trong những nguyên nhân quan trọng làm diện tích rừng trên địa bàn huyện Krông Bông bị phá hoại, làm suy giảm diện tích che phủ, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái; gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và chi bộ, Hạt kiểm lâm Krông Bông.

Với những khuyết điểm trên, UBKT Tỉnh uỷ Đắk Lắk đã thống nhất thi hành kỷ luật ông Y Te bằng hình thức cảnh cáo.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Dương Quốc Trung, công chức kiểm lâm huyện Lắk, nguyên công chức kiểm lâm huyện Krông Bông, phụ trách địa bàn xã Cư Pui.

Lý do, từ đầu năm 2019 đến hết tháng 3-2020, ông Dương Quốc Trung đã không chủ động tham mưu cho chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các vụ phá rừng trái pháp luật. Khuyết điểm, sai phạm của ông Dương Quốc Trung là một trong những nguyên nhân quan trọng làm diện tích rừng trên địa bàn xã Cư Pui bị phá hoại, làm suy giảm diện tích che phủ, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn