Lãi suất tiền gửi ngân hàng vẫn “nóng”

Trong khi một vài ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn tốt cho sản xuất kinh doanh dịp cuối năm thì trên thị trường tiền gửi, lãi suất huy động vẫn đang “nóng” từng ngày. 
Lãi suất tiền gửi trên thị trường cao nhất lên hơn 11%/năm
Lãi suất tiền gửi trên thị trường cao nhất lên hơn 11%/năm

Từ ngày 1-12, thêm một số Ngân hàng thương mại (NHTM) tiếp tục điều chỉnh lãi suất tiền gửi tăng mạnh thêm hơn 1%/năm so với trước đó.

Cụ thể, từ hôm nay, Ngân hàng Bản Việt tiếp tục điều chỉnh lãi suất tiền gửi ở một số kỳ hạn tăng từ 0,8% - 1,1% theo từng kỳ hạn gửi, lên mức cao nhất là 9,5%/năm. Đây là lần điều chỉnh thứ ba của ngân hàng này kể từ tháng 9-2022.

Cụ thể, Ngân hàng Bản Việt tăng lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6-12 tháng từ mức 7,6% - 8,2%/năm lên 8,4% - 9,2%/năm. Trong khi đó, các khoản tiền gửi kỳ hạn dài 18, 24, 36, 48 và 60 tháng đến nay đã tăng lên đến 9,4%/năm. Đặc biệt, nếu gửi tiền qua kênh trực tuyến, khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất 8,8%/năm cho kỳ hạn 6 tháng; 9,4%/năm với kỳ hạn 12 tháng và 9,5%/năm với kỳ hạn 24 tháng. Đây cũng là mức lãi suất cao nhất tại Bản Việt áp dụng với các khoản tiền gửi cá nhân. 

Không chỉ tăng lãi suất, ngân hàng này còn tặng quà cho khách hàng trong tuần lễ từ ngày 19-12 đến 23-12 cho tất cả các khách hàng đến giao dịch. Ngoài ra, khách hàng gửi tiết kiệm trong thời gian này còn có cơ hội nhận được quà tặng là Iphone 14 Pro Max 256GB + Apple watch 8 cùng nhiều giải thưởng giá trị khác.

Tương tự, Vietbank cũng vừa chính thức áp dụng mức lãi suất lên đến 9,5% cho khách hàng tham gia gửi tiết kiệm tại quầy và trực tuyến từ nay đến 30-12-2022. Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng tung ra chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng gửi tiền với tổng giải thưởng, quà tặng lên đến 6,5 tỷ đồng.

Không chỉ các NHTM công bố tăng lãi suất tiền gửi chính thức trên bảng niêm yết mà để chuẩn bị nguồn vốn cho vay dịp cao điểm cuối năm và đầu năm tới, lãi suất tiền gửi được không ít ngân hàng tăng thêm ngoài biểu niêm yết lãi suất với mức lãi suất hơn 11%/năm.

Cụ thể, chị Hoài Anh (TP Thủ Đức) cho biết, chị vừa gửi tiết kiệm với số tiền 1 tỷ đồng kỳ hạn 14 tháng được nhận lãi suất lên đến 11,5%/năm tại Nam A Bank. Không chỉ huy động trên 12 tháng với lãi suất cao, hiện khách hàng gửi tiết kiệm với số tiền trên tại ngân hàng này ở các kỳ hạn ngắn hơn như: 6 tháng ở mức 10,1%/năm, 8 tháng là 10,5% và 12 tháng ở mức 10,7%/năm.

“Lãi suất tiền gửi được điều chỉnh tăng liên tục. Trong tháng 10-2022, tôi cũng gửi tiết kiệm tại đây với mức lãi suất thuộc dạng cao nhất trên thị trường ở mức 9,5%/năm nhưng đến nay đã tăng lên 11,5%/năm”, chị Hoài Anh cho hay. 

Với việc các ngân hàng vẫn tiếp tục “cuộc đua” lãi suất tiền gửi hiện nay, kênh tiền gửi được đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả trong bối cảnh các kênh đầu tư khác như bất động sản, chứng khoán vẫn có nhiều biến động và chưa thể khởi sắc trong thời gian tới. 

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.