Lại xả súng ở Mỹ, 2 người thiệt mạng

(SGGPO).- CNN đưa tin, vào lúc 7 giờ 15 phút (giờ địa phương) sáng 21-10, đã xảy ra vụ xả súng tại Trường Trung học Cơ sở Sparks ở bang Nevada (Mỹ) khiến 2 người thiệt mạng, bao gồm cả hung thủ. Vụ tấn công cũng đã làm hai bé trai bị thương nặng.

Nghi phạm được xác định là một học sinh, đã lấy súng từ cha mẹ mình và gây ra vụ thảm sát trong trường. Sau khi phát hiện cậu học sinh này mang súng vào uy hiếp ở khu chơi bóng rổ trong trường, một thầy giáo thể dục tìm cách ngăn chặn vụ nổ súng, bảo vệ cho các học sinh khác nhưng ông đã bị bắn chết. Nghi phạm sau đó đã tự sát bằng chính khẩu súng của mình. Giới chức trách chưa  tiết lộ thêm thông tin về kẻ bắn súng, động cơ vụ việc.

Sau vụ thảm sát ở trường học tại Newtown, bang Connecticut, làm 26 người thiệt mạng năm ngoái, Tổng thống Obama đã cam kết sẽ thắt chặt việc sử dụng súng nhưng cho đến nay vấn đề này tiếp tục gây nhiều tranh cãi.

Phong tỏa hiện trường vụ xả súng.

PHƯƠNG NAM 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.