Lại xảy ra xả súng tại Mỹ, 6 người thương vong

SGGPO
Truyền thông thế giới đưa tin, đã có ít nhất 3 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ xả súng tại khu mua sắm Greenwood Park Mall ở Greenwood, Indiana. tối 17-7 (giờ địa phương).

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ việc. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ việc. Ảnh: REUTERS

Theo đó, sự việc xảy ra vào lúc hơn 18 giờ ngày 17-7 (theo giờ địa phương, tức 6 giờ sáng ngày 18-7, giờ Việt Nam).

Thị trưởng thành phố Greenwood, bang Indiana (Mỹ), ông Mark Myers ra thông báo cho biết 3 người đã thiệt mạng và 3 người bị thương. Thủ phạm đã bị bắn chết bởi "một người có vũ trang" khác đang có mặt tại hiện trường.
Lại xảy ra xả súng tại Mỹ, 6 người thương vong ảnh 1 Greenwood Park Mall - nơi xảy ra vụ xả súng. Nguồn: CNN
Trên trang Facebook chính thức, Cảnh sát thành phố Greenwood kêu gọi các nhân chứng vụ tấn công liên lạc với cảnh sát để cung cấp thêm thông tin.
Theo tờ Indianapolis Star, cảnh sát cho rằng một người đứng gần đó cũng có vũ khí đã chứng kiến vụ việc và nổ súng vào kẻ tấn công. 
Cũng theo nguồn tin này, thủ phạm thực hiện vụ tấn công một mình, mang trên người một khẩu súng trường cùng nhiều đạn dược. Cảnh sát không công bố danh tính các nạn nhân, thủ phạm cũng như người đã bắn hạ đối tượng này.
Lại xảy ra xả súng tại Mỹ, 6 người thương vong ảnh 2 Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ việc. Ảnh: REUTERS
Lại xảy ra xả súng tại Mỹ, 6 người thương vong ảnh 3 Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ việc. Ảnh: REUTERS

Đây là vụ tấn công mới nhất trong làn sóng bạo lực súng đạn tại Mỹ, xảy ra chỉ vài tuần sau một vụ nổ súng vào đoàn diễu hành nhân ngày Quốc khánh Mỹ 4-7 ở Chicago làm 7 người thiệt mạng và ít nhất 30 người bị thương. Trước đó, hồi tháng 5 đã xảy ra vụ xả súng tại siêu thị ở New York làm 10 người thiệt mạng và một vụ nổ súng tại một trường tiểu học ở bang Texas làm 19 trẻ em và 2 giáo viên thiệt mạng.

Theo cơ quan Lưu trữ thông tin về bạo lực súng đạn (GVA), khoảng 40.000 người tại Mỹ thiệt mạng mỗi năm vì súng đạn. Sự gia tăng bạo lực súng đạn thời gian gần đây đã khơi lại cuộc tranh luận gay gắt về quy định đối với súng đạn. Một ủy ban của Hạ viện Mỹ dự định trong tuần này sẽ tiến hành cuộc bỏ phiếu đầu tiên trong gần 20 năm về một dự luật cấm bán vũ khí tấn công.

Hiện lực lượng chức năng sở tại đang tiến hành điều tra vụ việc.

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chuyển động tích cực

Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh thông qua các biện pháp ưu đãi và cắt giảm thủ tục hành chính, trong bối cảnh quốc gia phụ thuộc vào than đá này đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Indonesia đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% trong tổng năng lượng quốc gia vào năm 2025, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 hoặc sớm hơn.
" />