Làm đẹp ngôi nhà với đá thiên nhiên

Bàn ghế đá trang trí sân vườn.

Thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện nhiều loại đá xây dựng từ nội đến ngoại nhập với màu sắc, chủng loại đa dạng. Theo nhận định của giới xây dựng, điểm thu hút của đá chính là sự cứng cáp của những đường vân thô mộc.

Vì vậy, hầu hết các công trình như khu đô thị, nhà biệt thự hay khu resort đều có khuynh hướng trang trí bằng đá để mang lại nét đẹp sang trọng và tự nhiên. Nếu như trước đây, người tiêu dùng chỉ dùng các loại gạch ceramic để trang trí, lót nền thì nay lại chuyển qua sử dụng sản phẩm từ đá thiên nhiên như granit, bazalt, đá bùn, đá sa thạch… Các sản phẩm này được sử dụng chủ yếu trong xây dựng cầu thang, lót nền, sảnh…

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, một số công ty trong nước đã đầu tư dây chuyền công nghệ từ Ý, Nhật để khai thác và sản xuất các sản phẩm đá granit. Các sản phẩm cao cấp gồm có đá hoa cương và đá ốp lát để lát nền hoặc ốp tường; đá mỹ nghệ để trang trí trong nhà và ngoài vườn; đáù khối, đá chẻ, đá hộc, đá mạt để phục vụ các công trình xây dựng.

Bên cạnh đó còn có các sản phẩm làm bằng thủ công như tháp, tượng, hòn non bộ… để trang trí. Đặc biệt, các sản phẩm bàn ghế đá, mặt bàn bằng đá với những tính năng đẹp, bền, sang trọng đang được người tiêu dùng ưa chuộng. Các sản phẩm từ đá không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn xuất sang thị trường Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan... Bên cạnh những mẫu mã được thiết kế sẵn, người tiêu dùng có thể đặt hàng theo yêu cầu của mình.

Hiện nay, do nhu cầu về các sản phẩm từ đá tự nhiên cao nên xuất hiện loại đá nhân tạo rất giống đá thật nhưng chất lượng và độ bền thấp. Để phân biệt được hàng thật, khách hàng phải xem kỹ các đường vân của đá. Nếu đường vân của đá đều nhau thì đó là hàng giả. Đá tự nhiên có đường vân phân bố không đồng đều và có màu đậm nhạt khác nhau.  

HOÀNG THÁI

Các tin, bài viết khác