Làm tốt công tác dân vận, gắn chặt tình cảm quân dân

“Cũng như các đồng chí, ngày trước tôi cũng là chiến sĩ, phải nỗ lực vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chiến sĩ trẻ cần cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện để xứng đáng với niềm tin của thủ trưởng, tình cảm đồng chí đồng đội”, Trung tướng Nguyễn Trường Thắng chia sẻ.

Ngày 29-3, Trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 7 đến thăm cán bộ, chiến sĩ các đơn vị: Kho K9, Cục Kỹ thuật Quân khu 7; Trung đoàn 271, Sư đoàn 5 và Tiểu đoàn Đặc công 60, Bộ Tham mưu Quân khu 7, nhằm kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu quý 1 và phương hướng nhiệm vụ quý 2 năm 2023.

 Làm tốt công tác dân vận, gắn chặt tình cảm quân dân ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Trường Thắng ra thao trường thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới. Ảnh: TRẦN YÊN

Tại Trung đoàn 271, Sư đoàn 5, Trung tướng Nguyễn Trường Thắng đã ra thao trường, nắm bắt tình hình công tác huấn luyện, ân cần động viên chiến sĩ mới.

 Làm tốt công tác dân vận, gắn chặt tình cảm quân dân ảnh 2

Các chiến đấu viên Tiểu đoàn Đặc công 60 biểu diễn nội dung Vượt qua vòng lửa. Ảnh: TRẦN YÊN

“Cũng như các đồng chí, ngày trước tôi cũng là chiến sĩ, phải nỗ lực vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chiến sĩ trẻ cần cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện để xứng đáng với niềm tin của thủ trưởng, tình cảm đồng chí đồng đội”, Trung tướng Nguyễn Trường Thắng chia sẻ.

 Làm tốt công tác dân vận, gắn chặt tình cảm quân dân ảnh 3

Các chiến đấu viên Tiểu đoàn Đặc công 60 thực hiện vận khí công nội dung Nằm bàn chông đập đá. Ảnh: TRẦN YÊN

Tại Tiểu đoàn Đặc công 60, Bộ Tham mưu Quân khu 7, Trung tướng Nguyễn Trường Thắng cùng đoàn công tác đã chứng kiến chiến đấu viên đơn vị trình diễn kỹ năng chiến đấu ở nhà cao tầng và các thế võ, bài quyền, vận khí công với những nội dung mới. Bộ đội đặc công “mình đồng da sắt” thành thục nằm trên bàn chông đập đá, nằm đao đập đá và dùng yết hầu đẩy ô tô… Các chiến đấu viên thể hiện với kỹ năng võ thuật điêu luyện, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

 Làm tốt công tác dân vận, gắn chặt tình cảm quân dân ảnh 4

Các chiến đấu viên Tiểu đoàn Đặc công 60 thực hiện nội dung dùng yết hầu đẩy ô tô Ảnh: TRẦN YÊN

 Làm tốt công tác dân vận, gắn chặt tình cảm quân dân ảnh 5

Trung tướng Nguyễn Trường Thắng thăm hỏi cán bộ, nhân viên Kho K9 . Ảnh: TRẦN YÊN

Tại các nơi đến thăm, Trung tướng Nguyễn Trường Thắng biểu dương và đánh giá cao tinh thần, thái độ, trách nhiệm, tư thế, tác phong, doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp của các đơn vị. Quý 1 năm 2023, các đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, nội bộ đoàn kết thống nhất, làm tốt công tác dân vận kết nghĩa gắn chặt tình cảm quân dân.

“Trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục phát huy, giữ vững thành tích đã đạt được và xây dựng khối đoàn kết nội bộ, gắn bó với các đơn vị quân đội trên địa bàn đóng quân, cấp ủy, chính quyền các địa phương. Đồng thời, duy trì tốt các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn các mục tiêu và địa bàn”, Trung tướng Nguyễn Trường Thắng yêu cầu.

 Làm tốt công tác dân vận, gắn chặt tình cảm quân dân ảnh 6

Trung tướng Nguyễn Trường Thắng thăm, kiểm tra các nhà kho vũ khí, trang bị kỹ thuật tại Kho K9. Ảnh: TRẦN YÊN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên thảo luận. Ảnh: QUANG PHÚC

Nhanh chóng thay người không chịu làm vì không có lợi ích riêng

Hiện tượng cán bộ có tâm lý sợ trách nhiệm, lan rộng từ Trung ương đến địa phương và từ khu vực công đến khu vực tư, ĐB Trần Quốc Tuấn (Trà Vinh) trăn trở và đề nghị một trong những việc cần làm ngay là xử lý nghiêm cán bộ "không chịu làm vì không có lợi ích riêng". 

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.