Lần đầu tiên thanh tra việc thực hiện chống tham nhũng

  • Tiếp tục thanh tra việc giải quyết khiếu tố tại Tây Ninh

Theo kế hoạch, ngày 23-4, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố quyết định thanh tra việc thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng tại Bộ NN-PTNT và TP Hải Phòng. Đây là 2 đơn vị đầu tiên trong cả nước được Thanh tra Chính phủ “thí điểm” kiểm tra về công tác phòng, chống tham nhũng.

Đoàn thanh tra do Phó Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Nguyễn Thái Hồng làm trưởng đoàn.

* Thanh tra Chính phủ cũng vừa có quyết định thành lập đoàn công tác để kiểm tra nội dung khiếu nại, tố cáo của công dân tại tỉnh Tây Ninh, do ông Võ Văn Đồng, quyền Vụ trưởng Vụ V, làm trưởng đoàn. Đoàn có nhiệm vụ kiểm tra, làm rõ những nội dung khiếu nại tố cáo của công dân và việc giải quyết của tỉnh Tây Ninh; tổ chức đối thoại công khai, kết luận và thống nhất biện pháp giải quyết với UBND tỉnh Tây Ninh.

P.Tr

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản của Việt Nam tăng 30%

Ngoài đảm bảo vững chắc an ninh lương thực - thực phẩm cho gần 100 triệu dân, kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam trong năm 2020 còn đạt 41,53 tỷ USD, tăng 3,3% so với năm trước đó. Riêng 5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản đạt 22,83 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.


Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Quảng Nam bầu chức danh Chủ tịch HĐND và UBND tỉnh

Sáng 15-6, HĐND tỉnh Quảng Nam tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Quảng Nam tiến hành bầu các chức danh của HĐND và UBND tỉnh, Hội thẩm TAND tỉnh; xem xét quyết định số lượng Ủy viên của các Ban của HĐND tỉnh.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP