Lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong toàn xã hội

Chiều 20-10, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tổ chức kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15-10-1930 - 15-10-2022), trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” và tuyên dương gương điển hình “Dân vận khéo” năm 2022.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận”. Ảnh: VIỆT DŨNG
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận”. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, ghi nhận và đánh giá cao kết quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” của ngành dân vận thành phố. Theo đồng chí, phong trào thi đua “Dân vận khéo” của thành phố đã phát triển sâu rộng, thu hút sự tham gia tích cực của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân.

Để công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” đạt kết quả cao hơn nữa, đồng chí Nguyễn Hồ Hải đề nghị các đơn vị liên quan nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; tạo sự thống nhất tư tưởng, hành động trong toàn Đảng bộ thành phố và đồng thuận của nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI. Tiếp tục quan tâm theo dõi những vấn đề mà người dân và dư luận xã hội quan tâm, những diễn biến trên mạng xã hội để có hình thức giải quyết phù hợp. Đồng thời, tổ chức thực hiện sâu rộng, có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; nhân rộng những mô hình, cách làm hay có hiệu quả của phong trào để lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong toàn xã hội. 

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cũng đặt hàng hệ thống dân vận thành phố một vấn đề hết sức quan trọng là “Nắm bắt và đề xuất giải quyết cơ bản các bức xúc của người dân trên địa bàn thành phố”. Bởi việc giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân chính là cơ sở để đánh giá hiệu quả của cả một nhiệm kỳ. Đây cũng là một trong những nội dung chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi đến làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy, cán bộ chủ chốt của TPHCM vào ngày 23-9.

Dịp này, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” của Ban Dân vận Trung ương cho 60 cá nhân tại TPHCM có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công tác dân vận của Đảng; trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM cho 91 tập thể, 23 gia đình và 72 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2022.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Việt Nam và Thế giới

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM

Việt Nam - Đối tác quan trọng của Pháp

Năm 2023, Pháp và Việt Nam kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Nhân dịp này, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM, đã có những chia sẻ với Báo Sài Gòn Giải Phóng về sự kiện này.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.