Lãnh đạo TP Hà Nội đối thoại với các nhà đầu tư Khu CNC Hòa Lạc

Chiều 10-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy hoạt động công nghệ cao tại Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc với sự tham dự của lãnh đạo nhiều bộ, ngành chức năng và các nhà đầu tư đang hoạt động tại Khu CNC Hòa Lạc.

Lãnh đạo TP Hà Nội đối thoại với các nhà đầu tư Khu CNC Hòa Lạc

Đây là lần đầu tiên lãnh đạo TP Hà Nội có cuộc gặp gỡ, lắng nghe và đối thoại với các nhà đầu tư đang hoạt động tại Khu CNC Hòa Lạc, sau khi Khu CNC Hòa Lạc được chuyển giao quyền quản lý từ Bộ KH-CN về UBND TP Hà Nội vào tháng 11-2023.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu rõ, việc chuyển giao này là dấu mốc mới sau quá trình 25 năm xây dựng và phát triển Khu CNC Hòa Lạc. Trong quá trình chuyển giao, TP Hà Nội luôn nhấn mạnh nguyên tắc đảm bảo mọi hoạt động của Khu CNC không bị gián đoạn, không làm ảnh hưởng đến bộ máy tổ chức, tư tưởng của đội ngũ Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc, cũng như các doanh nghiệp, tổ chức, nhà đầu tư đang hoạt động tại đây.

Anh 10.5 - 13.jpg
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh

Đến nay, Khu CNC Hòa Lạc đã thu hút được 109 dự án đầu tư (bao gồm 95 dự án trong nước và 14 dự án đầu tư nước ngoài), với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 115.500 tỷ đồng, tỷ lệ dự án đăng ký đầu tư tại khu CNC này đạt khoảng 40%. Trong đó, nhiều dự án đã đi vào hoạt động, tạo việc làm cho khoảng 14.500 người lao động có tay nghề, doanh thu năm 2023 đạt khoảng 30.000 tỷ đồng.

Anh 10.5 - 9.jpg
Đại diện các bộ, ngành chức năng và nhà đầu tư dự cuộc đối thoại

“Con số này rất đáng ghi nhận, nhất là trong bối cảnh việc đầu tư phát triển một mô hình mới như Khu CNC Hòa Lạc đang gặp nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, kết quả thực sự chưa tương xứng với tiềm năng và kỳ vọng”, ông Trần Sỹ Thanh nhận định. Đồng thời khẳng định, chính quyền TP Hà Nội cam kết luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, doanh nghiệp để tạo ra một sức hút mới, xung lực mới và một khí thế mới cho Khu CNC Hòa Lạc.

Hà Nội tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tập trung cải cách hành chính, trực tiếp cải cách thủ tục đầu tư...

Tin cùng chuyên mục