Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí

Ngày 20-6, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM dẫn đầu đã tới thăm, chúc mừng một số cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2022). Tham gia đoàn có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở TT-TT, Hội Nhà báo TPHCM.
Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí ảnh 1 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm Đài truyền hình TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thăm và chúc mừng đội ngũ người làm báo tại Đài Truyền hình TPHCM (HTV), đồng chí Nguyễn Thị Lệ bày tỏ trân trọng và ghi nhận sự đóng góp của Đài trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là giai đoạn TPHCM bước vào giai đoạn cao điểm chống dịch. Chương trình "Triệu trái tim – Một tấm lòng – Vaccine vượt qua Covid-19" của HTV đã lay động nhân tâm, được đông đảo người dân ủng hộ.

Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM cũng đánh giá cao những thước phim quý của HTV trong giai đoạn kể trên, là kết quả của sự lao động cật lực và tinh thần trách nhiệm cao, lòng yêu nghề.

Đặc biệt, HTV dã phối hợp tốt với HĐND TPHCM trong nhiều nhiệm kỳ qua, thực hiện các chương trình Nói và Làm, Lắng nghe và trao đổi, Dân hỏi chính quyền trả lời với chất lượng ngày một cải thiện, đạt hiệu quả cao.

HTV hiện có gần 800 nhân sự. Trải qua hai năm dịch bệnh, Phó Tổng Giám đốc HTV Cao Anh Minh cho biết đơn vị đã nỗ lực hoàn thành kế hoạch năm, đạt thành tích nhất định. Lần đầu tiên HTV đạt 2 giải A báo chí quốc gia, tổ chức thành công cuộc đua xe đạp cúp truyền hình TPHCM với ý nghĩa đánh dấu giai đoạn mới của TP và đất nước sau dịch…

Đoàn cũng thăm Trung tâm truyền hình Việt Nam khu vực Nam bộ. Giám đốc Trung tâm Lâm Văn Tư cho biết đóng chân trên địa bàn, đơn vị đã cố gắng hết sức, góp phần cùng TPHCM làm tốt nhiệm vụ đầu tàu kinh tế, nhất là trong đại dịch vừa qua, những người làm báo của Trung tâm đã lăn xả vào tâm dịch, có tuyên truyền đậm nét; kịp thời có phóng sự về Vành đai 3, góp tiếng nói trên diễn đàn Quốc hội để thông qua chủ trương đầu tư dự án…

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí ảnh 2 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Nam Bộ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ bày tỏ trân trọng và ghi nhận sự đóng góp của Trung tâm truyền hình Việt Nam khu vực Nam bộ, nhất là trong thời gian dịch bệnh đã tác nghiệp, dấn thân, góp tiếng nói rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch. Trung tâm đã thực hiện phim "Ranh giới" đạt giải A báo chí quốc gia, tham gia tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử nạn vì Covid-19 chạm đến trái tim hàng triệu người. Khi Quốc hội chuẩn bị bỏ phiếu thông qua dự án vành đai 3, Trung tâm cũng kịp thời thông tin, đóng góp tiếng nói quan trọng, tạo sự tác động lớn không chỉ đến đại biểu mà cả người dân, qua đó tạo được sự đồng thuận cao, người dân vui mừng phấn khởi, mong chờ vào hành động của chính quyền sắp tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ mong muốn tập thể người làm báo của Trung tâm truyền hình Việt Nam khu vực Nam Bộ sẽ tiếp tục dấn thân và đồng hành với TPHCM trong giai đoạn phục hồi phát triển sắp tới.

Thăm Báo Phụ nữ TPHCM, đồng chí Nguyễn Thị Lệ trân trọng ghi nhận đây là tờ báo dám nói lên sự thật những vấn đề còn vướng mắc trong đời sống xã hội, dám nghĩ dám làm. Đội ngũ báo Phụ nữ TPHCM đã có những nỗ lực đáng quý để có những bài viết, trang báo rất ý nghĩa, thu hút ngày càng nhiều độc giả đến với báo.

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí ảnh 3 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm báo Phụ Nữ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trong xu thế phát triển công nghệ, đồng chí Nguyễn Thị Lệ đề nghị báo Phụ nữ TPHCM không chỉ chăm chút cho báo giấy mà còn phải chú ý phát triển những nền tảng công nghệ khác. Với những kiến nghị, đề xuất của báo, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM đề nghị lãnh đạo các cơ quan đi cùng đoàn ghi nhận, nghiên cứu và tham mưu cụ thể.

* Sáng cùng ngày đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2022).

Đoàn đã đến thăm cơ quan đại diện Báo Quân đội Nhân dân tại TPHCM, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM gửi lời chúc mừng, bày tỏ cảm kích trước sự đồng hành, ủng hộ mạnh mẽ của Báo Quân đội Nhân dân với TPHCM trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong năm vừa qua chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí ảnh 4 Đoàn ân cần thăm hỏi lãnh đạo, phóng viên, nhân viên của Báo Quân đội Nhân dân tại TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Đồng chí Lê Thanh Liêm thay mặt Đảng bộ, chính quyền TPHCM trân trọng ghi nhận tinh thần trách nhiệm, những đóng góp của báo cho sự phát triển chung của TP. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, báo đã tích cực đưa thông tin chính xác, kịp thời góp phần tạo niềm tin cho người dân, tạo sự ổn định của xã hội.

Dịp này, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM chúc lãnh đạo, cán bộ nhân viên, biên tập viên, phóng viên báo Quân đội Nhân dân nhiều sức khỏe, hạnh phúc và bình an trong cuộc sống.

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí ảnh 5 Đoàn thăm chúc mừng cán bộ, nhân viên, lãnh đạo Truyền hình Quốc phòng Việt Nam. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Tiếp đó, đoàn đã tới thăm và chúc mừng cán bộ, biên tập viên, phóng viên và lãnh đạo của Truyền hình Quốc phòng Việt Nam tại TPHCM. Tại đây, đồng chí Lê Thanh Liêm đã gởi lời chúc mừng tốt đẹp nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao công tác tuyên truyền về những hoạt động của Truyền hình Quốc phòng Việt Nam thời gian qua và bày tỏ mong muốn đơn vị tiếp tục quan tâm, thông tin kịp thời những hoạt động của TP trong thời gian tới. 

* Chiều 20-6, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2022).
Đến thăm Cơ quan đại diện các tỉnh phía Nam – Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tại TPHCM, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp đánh giá cao đơn vị đã tích cực thông tin tuyên truyền về TPHCM trong thời gian qua. Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp chúc cán bộ, phóng viên, lãnh đạo của báo nhiều sức khỏe.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM mong muốn thời gian tới Cơ quan đại diện các tỉnh phía Nam – Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tại TPHCM phối hợp với địa phương tiếp tục có thêm nhiều bài viết, phóng sự hay, tôn vinh cái đẹp, mặt tích cực; đồng thời phê phán cái xấu, những hành vi vi phạm pháp luật, đóng góp cho sự phát triển của TPHCM.

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí ảnh 6 Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM thăm, chúc mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại Cơ quan đại diện các tỉnh phía Nam – Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tại TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH

Đến thăm Báo Công giáo và Dân tộc, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp thay mặt lãnh đạo TPHCM trân trọng ghi nhận những đóng góp tích cực của đơn vị, góp phần tuyên truyền cho sự phát triển chung của TPHCM.

Đồng chí chúc Báo Công giáo và Dân tộc sẽ có những thành tựu mới, phát triển hơn nữa và tiếp tục gắn bó với TPHCM trong công tác tuyên truyền và các hoạt động chung.

Đến thăm Báo SGGP Hoa Văn (thuộc Báo Sài Gòn Giải Phóng), Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM chúc mừng những thánh tựu mà báo đã đạt được trong thời gian qua. Báo SGGP Hoa Văn đã trở thành món ăn tinh thần cho đông đảo bạn đọc người Hoa với nhiều thông tin, bài viết đa dạng.

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí ảnh 7 Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp đánh giá cao những nỗ lực của Báo SGGP Hoa Văn. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp đánh giá cao những nỗ lực của Báo SGGP Hoa Văn và bày tỏ mong muốn báo sẽ không ngừng nỗ lực, tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trong công tác thông tin tuyên truyền về TPHCM. Đồng chí cũng gởi đến những người làm Báo SGGP Hoa Văn lời chúc tốt đẹp, niềm vui trọn vẹn nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và chúc báo ngày càng có thêm nhiều bạn đọc, phát triển theo chiều sâu như lãnh đạo và nhân dân TPHCM luôn mong đợi.

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí ảnh 8 Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM gửi đến những người làm Báo SGGP Hoa Văn lời chúc tốt đẹp, niềm vui trọn vẹn nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ảnh: CHÍ THẠCH

Thay mặt Đảng ủy, Ban Biên tập Báo SGGP, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP Nguyễn Ngọc Anh (phụ trách Báo SGGP Hoa Văn) cảm ơn những tình cảm và lời nhắn gửi của các đồng chí trong đoàn. Đồng thời, đồng chí cam kết tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM.

* Ngày 20-6, đoàn lãnh đạo TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí, nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2022).

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí ảnh 9

Đồng chí Ngô Minh Châu trao lãng hoa tươi thắm chúc mừng Báo Quân khu 7

Đến thăm Báo Quân khu 7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM  Ngô Minh Châu đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ các nhà báo quân đội đã phản ánh, đưa đậm nét sinh động về hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cũng như các hoạt động xã hội, giúp đỡ nhân dân. Đặc biệt, trong những ngày lực lượng vũ trang cùng chính quyền, người dân TPHCM phòng chống dịch Covid-19, báo, đài quân khu đã có nhiều tin bài về hoạt động của bộ đội giúp dân đã để lại tình cảnh tốt đẹp anh bộ đội Cụ Hồ trong lòng người dân thành phố.

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí ảnh 10 Đại tá, Nhà báo Nguyễn Văn Bắc, Tổng Biên tập Báo Quân khu 7  (đứng) báo cáo tình hình hoạt động của Báo Quân khu 7. Ảnh: Trần Yên

Báo cáo với đoàn, Đại tá Nguyễn Văn Bắc, Tổng Biên tập Báo Quân khu 7 cho biết, đội ngũ những người làm báo quân khu không ngừng phấn đấu, rèn luyện đưa hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ đến đông đảo bạn đọc, đặc biệt là các tỉnh thuộc địa bàn Quân khu 7 và TPHCM.

Đến thăm Chuyên đề Công an TPHCM (trước là Báo Công an TPHCM), Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu chúc mừng và chia sẻ với những khó khăn của cán bộ, phóng viên Chuyên đề Công an TPHCM khi thực hiện quy hoạch báo chí.
Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí ảnh 11 Đồng chí Ngô Minh Châu trao tặng lãng hoa chúc mừng Chuyên đề Công an TPHCM. Ảnh: Trần Yên

Đồng chí mong muốn, Chuyên đề Công an TPHCM nói riêng cũng như báo chí thành phố nói chung làm tốt hơn nữa công tác báo chí và hoạt động xã hội, bởi đây cũng là thế mạnh của Báo Công an TPHCM (cũ).                                                      

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn