Lãnh thổ Đài Loan: Tàu trật đường ray, 50 người thiệt mạng

SGGP
Ngày 2-4, kênh CNN đưa tin, ít nhất 50 người thiệt mạng, 66 người bị thương khi một đoàn tàu bị trật đường ray tại lãnh thổ Đài Loan.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: TTXVN

Hiện trường vụ việc. Ảnh: TTXVN

Thời điểm xảy ra tai nạn, đoàn tàu gồm 8 toa chở gần 500 hành khách di chuyển từ TP Đài Bắc tới TP Đài Đông, bị trật đường ray tại một đường hầm ở phía Bắc TP Hoa Liên khiến nhiều toa tàu bị văng ra ngoài và va chạm với thành của đường hầm.

Khoảng 80-100 người đã được sơ tán khỏi 4 toa đầu của tàu, trong khi từ toa thứ 5 đến toa thứ 8 bị biến dạng, hư hại nghiêm trọng và mắc kẹt trong đường hầm. Đến tối cùng ngày vẫn còn nhiều người bị kẹt trong các toa tàu. Theo Central News Agency - cơ quan thông tin chính thống của Đài Loan, nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn có thể là do một chiếc xe tải đậu không đúng vị trí đã trôi về phía đường ray.

Vụ tàu hỏa trật bánh gây hậu quả nghiêm trọng gần nhất tại Đài Loan xảy ra năm 2018 khiến 18 người thiệt mạng, hơn 200 người khác bị thương, cũng tại điểm cuối phía Nam của tuyến đường sắt này. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.