Lãnh thổ Đài Loan: Tàu trật đường ray, 50 người thiệt mạng

SGGP
Ngày 2-4, kênh CNN đưa tin, ít nhất 50 người thiệt mạng, 66 người bị thương khi một đoàn tàu bị trật đường ray tại lãnh thổ Đài Loan.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: TTXVN

Hiện trường vụ việc. Ảnh: TTXVN

Thời điểm xảy ra tai nạn, đoàn tàu gồm 8 toa chở gần 500 hành khách di chuyển từ TP Đài Bắc tới TP Đài Đông, bị trật đường ray tại một đường hầm ở phía Bắc TP Hoa Liên khiến nhiều toa tàu bị văng ra ngoài và va chạm với thành của đường hầm.

Khoảng 80-100 người đã được sơ tán khỏi 4 toa đầu của tàu, trong khi từ toa thứ 5 đến toa thứ 8 bị biến dạng, hư hại nghiêm trọng và mắc kẹt trong đường hầm. Đến tối cùng ngày vẫn còn nhiều người bị kẹt trong các toa tàu. Theo Central News Agency - cơ quan thông tin chính thống của Đài Loan, nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn có thể là do một chiếc xe tải đậu không đúng vị trí đã trôi về phía đường ray.

Vụ tàu hỏa trật bánh gây hậu quả nghiêm trọng gần nhất tại Đài Loan xảy ra năm 2018 khiến 18 người thiệt mạng, hơn 200 người khác bị thương, cũng tại điểm cuối phía Nam của tuyến đường sắt này. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.