Lào xây nhà máy điện Mặt trời nổi lớn nhất thế giới

SGGP
Chính phủ Lào và các cổ đông của Nhà máy thủy điện Nam Theun 2 đã nhất trí xây dựng nhà máy điện Mặt trời nổi hỗn hợp Nam Theun 2 có công suất lên tới 240MW.

Được xây dựng trên diện tích rộng 3,2km2 mặt hồ chứa của thủy điện Nam Theun 2, đây là dự án năng lượng điện Mặt trời nổi hỗn hợp lớn nhất trên thế giới. Các nhà phát triển dự án, đứng đầu là Electricite De France (EDF), cùng Lao Holding State Enterprise (LHSE) của Lào và Electricity Generating Public Company (EGCO) của Thái Lan, đặt mục tiêu đưa nhà máy vào vận hành năm 2024.

Việc lắp đặt nhà máy điện Mặt trời trên mặt hồ thủy điện sẽ cho phép vận hành kết hợp giữa năng lượng điện Mặt trời với năng lượng thủy điện của nhà máy Nam Theun 2 (1.080MW). Mục tiêu là để tiết kiệm nước bởi khi có ánh nắng Mặt trời, việc phát điện bằng thủy điện sẽ giảm và sử dụng ít nước hơn, để dành nước cho mùa khô.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.