Lắp đặt bình nước nóng NLMT - EVN hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ gia đình

* Công ty Điện lực TPHCM tiếp tục xử lý “mạng nhện” trên trụ điện

Thực hiện chủ trương sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp với Công ty CP Quốc tế Sơn Hà thực hiện chương trình quảng bá và thúc đẩy người dân sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời giai đoạn 2010 – 2011. Theo đó, khách hàng là các hộ gia đình trên toàn quốc, khi lắp đặt bình nước nóng NLMT Thái Dương Năng của Công ty CP QT Sơn Hà sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/bộ.

Tất cả các sản phẩn tham gia chương trình này sẽ được nhà sản xuất lắp đặt miễn phí, và bảo hành trong vòng 05 năm. Để tham gia chương trình, mỗi hộ gia đình sẽ được các đơn vị điện lực thuộc EVN phát một phiếu đăng ký tham gia chương trình. Các khách hàng khi có nhu cầu sẽ điền đầy đủ các thông tin trên phiếu và gửi về các đại lý của Công ty CP QT Sơn Hà hoặc các đơn vị điện lực sẽ được tiến hành khảo sát và lắp đặt trong thời gian sớm nhất. Được biết, chương trình sẽ được triển khai trong 2 năm 2010 – 2011.

* Liên quan đến việc xử lý “mạng nhện” trên trụ điện tại địa bàn TPHCM, Phó Giám đốc Công ty Điện lực TPHCM Tăng Nái Tòng cho biết, trong năm 2010 các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành TP và chính quyền địa phương cũng như với các đơn vị có dây thông tin, dây cáp truyền hình treo trên trụ điện thực hiện làm gọn đường dây trên trụ điện.

Theo kế hoạch, năm nay Công ty Điện lực TPHCM tiếp tục thực hiện 129 công trình, làm gọn 21.180 trụ điện trên tổng số 531,6km chiều dài lưới điện. Khối lượng thực hiện trong năm 2010 gấp đôi khối lượng thực hiện trong năm 2009. Công tác chỉnh trang tiếp tục tập trung trên những tuyến đường trung tâm của TP như ở quận 1, 3, 5, 10, … cùng các tuyến đường lớn liên quận, huyện trên địa bàn, nơi có số lượng dây, cáp viễn thông và thông tin treo trên trụ điện rất lớn, có nguy cơ gây mất an toàn lưới điện và mỹ quan đô thị.

Mạnh Cường - Phú Long

Các tin, bài viết khác