Lebanon bắt giữ nghi phạm nổ súng vào Đại sứ quán Mỹ

Tay súng mang quốc tịch Syria đã nổ súng vào Đại sứ quán Mỹ ở Awkar, vùng ngoại ô phía Bắc Beiruth, Lebanon. Lực lượng an ninh tại chỗ đã bắn bị thương nghi phạm.

 Cảnh sát Lebanon kiểm tra tại một trạm kiểm soát gần Đại sứ quán Mỹ ở Awkar. Ảnh: CBS
Cảnh sát Lebanon kiểm tra tại một trạm kiểm soát gần Đại sứ quán Mỹ ở Awkar. Ảnh: CBS

Quân đội Lebanon thông báo một người đàn ông Syria đã bị bắt giữ sau vụ nổ súng nhằm vào Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Beiruth ngày 5-6, giờ địa phương.

Trên mạng xã hội X, quân đội Lebanon cho biết, đối tượng mang quốc tịch Syria đã nổ súng vào Đại sứ quán Mỹ ở Awkar, vùng ngoại ô phía Bắc Beiruth. Lực lượng an ninh tại chỗ đã bắn bị thương nghi phạm. Hiện đối tượng đang được điều trị trong bệnh viện. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Trong khi đó, Đại sứ quán Mỹ ra tuyên bố cho biết vụ nổ súng xảy ra lúc 8 giờ 34 sáng 5-6 (giờ địa phương) ở gần lối vào tòa đại sứ quán. Tuyên bố khẳng định các nhà ngoại giao và nhân viên đại sứ quán vẫn an toàn.

Các cơ quan ngoại giao và quân sự của Mỹ ở Lebanon từng hứng chịu nhiều vụ tấn công trong cuộc nội chiến 1975-1990 ở quốc gia Trung Đông này. Đại sứ quán Mỹ đã chuyển đến Awkar sau khi xảy ra vụ tấn công liều chết vào tháng 4-1983, khiến 63 người thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục