Đảng Cộng sản Nga và Moldova

Lên án nghị quyết chống cộng của PACE

Đảng viên KPRF biểu dương lực lượng trong dịp kỉ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1-5 hàng năm.

Hội nghị toàn thể Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Moldova, đảng cầm quyền ở nước này, mới đây đã ra tuyên bố coi nghị quyết chống cộng của Hội đồng nghị viện Hội đồng châu Âu (PACE) ngày 25-1 là "một sự phi lý trong điều kiện hiện nay".

Bản tuyên bố nhấn mạnh những nội dung của nghị quyết đó "chẳng những không thể chấp nhận được đối với những người cộng sản Moldova, mà còn đối với cả các đồng minh tư tưởng của chúng tôi ở châu Âu”, đặc biệt là nghị quyết của PACE lên án cả việc các chính đảng và phong trào cộng sản đang hoạt động dựa trên những cơ sở hoàn toàn hợp pháp.

Trong khi đó, cực lực phản đối nghị quyết trên của PACE, Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) đã công bố Bị vong lục lên án những tội ác của chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa phát-xít trong 500 năm qua.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Matxcơva, Chủ tịch KPRF Genady Zyuganov cho biết, hội nghị 16 chính đảng Cộng sản và cánh tả các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) đã thống nhất ý kiến và trong năm nay, Hội nghị quốc tế các đảng Cộng sản và cánh tả tại Matxcơva sẽ thảo luận và thông qua bị vong lục này.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.