LHQ bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan chống Ebola

Theo AP, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon ngày 11-12 đã bổ nhiệm ông Ismail Ould Cheikh Ahmed, quốc tịch Mauritania, làm người đứng đầu Cơ quan LHQ chống Ebola (UNMEER).

Theo AP, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon ngày 11-12 đã bổ nhiệm ông Ismail Ould Cheikh Ahmed, quốc tịch Mauritania, làm người đứng đầu Cơ quan LHQ chống Ebola (UNMEER).

Ông Ahmed sẽ thay ông Anthony Banbury, người Mỹ, trong bối cảnh số người nhiễm Ebola tiếp tục tăng lên ở Sierra Leone, đưa nước này vượt qua Liberia trở thành nơi có số ca nhiễm Ebola nhiều nhất thế giới. Cho tới nay, thế giới đã có tổng cộng gần 6.400 người chết vì Ebola, gần 18.000 người nhiễm tại 8 nước.

Trong một diễn biến khác, Nhà vua Saudi Arabia Abdullah đã quyên góp 35 triệu USD cho Ngân hàng Phát triển Hồi giáo (IDB) để hỗ trợ các chương trình chống Ebola. Số tiền này sẽ được đầu tư vào thiết bị y tế và chi phí điều trị chuyên biệt ở 4 quốc gia Tây Phi, trung tâm dịch Ebola.

Liên minh vaccine toàn cầu GAVI do Chính phủ Mỹ và Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ cũng đã quyên góp được 300 triệu USD để mua vaccine phòng Ebola.

HUY QUỐC

Đọc nhiều nhất

Người biểu tình tuần hành tại Toulouse, Pháp ngày 23-3-2023

“Điểm nóng” mới ở châu Âu

Trong hội nghị cấp cao Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ), cuộc tổng đình công ở Pháp trở thành “điểm nóng” mới khiến toàn châu Âu lo ngại.

Hồ sơ - tư liệu

Châu Âu cũng còn cảnh rác thải sinh hoạt ngập đường

27-3 là ngày cuối cùng được gia hạn cuộc đình công kéo dài sang tuần thứ 3 của những người thu gom rác phản đối dự Luật Cải cách chế độ hưu trí của Chính phủ Pháp. Lúc này, thủ đô Paris hoa lệ đang ngập trong 10.000 tấn rác thải sinh hoạt.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Vào 19 giờ ngày 26-3 (giờ địa phương, tức 6 giờ ngày 27-3 giờ Việt Nam), 23.648 điểm bỏ phiếu trên toàn lãnh thổ Cuba đã đóng cửa, kết thúc cuộc bầu cử Quốc hội khóa X của nước này.

Chuyện đó đây