LHQ khuyến khích các nước tăng cường sử dụng xe đạp

Đại Hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) đã thông qua một nghị quyết mới, theo đó thúc đẩy sử dụng xe đạp như một phương thức nhằm kìm hãm tình trạng biến đổi khí hậu.  

Theo Brussels Times, nghị quyết trên do Turkmenistan đề xuất, đã được 193 nước thành viên Đại Hội đồng LHQ nhất trí thông qua nhưng không mang tính ràng buộc. Nghị quyết kêu gọi các nước thành viên “bổ sung xe đạp vào hệ thống các phương tiện công cộng, ở cả khu vực nông thôn lẫn thành thị, tại các quốc gia phát triển và đang phát triển”.

Theo nghị quyết, việc gia tăng sử dụng xe đạp thông qua cải thiện an toàn đường bộ và thúc đẩy việc đạp xe sẽ giúp các quốc gia tiến tới “mục tiêu phát triển bền vững, trong đó hỗ trợ giảm lượng khí thải gây ra hiệu ứng nhà kính” cũng như khuyến khích các chính sách và chương trình phát triển ở cấp địa phương, quốc gia, khu vực và quốc tế.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.