Liên doanh đầu tiên giữa hai miền Triều Tiên

Arirang-Taerim, công ty liên doanh đầu tiên giữa hai miền Triều Tiên với số vốn gần 6 triệu USD, vừa được thành lập tại TP biên giới Kaesong (CHDCND Triều Tiên).

Dự án do Công ty Công nghiệp Taerim (Hàn Quốc) và Công ty Thương mại Kaeson (CHDCND Triều Tiên) góp vốn (50% mỗi bên), có năng lực sản xuất 80.000 tấn đá granit và đá cẩm thạch/năm. Liên doanh được thành lập sau thời gian dài căng thẳng giữa hai miền do các vụ thử tên lửa hạt nhân của CHDCND Triều Tiên. 

L.V. (Theo Asia Pulse)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây