Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 28: 82 đơn vị tham dự

(SGGP).- Tối 6-1, Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 28 đã chính thức khai mạc tại thành phố biển Nha Trang - Khánh Hòa. Đây là kỳ liên hoan đầu tiên tổ chức Hội chợ phim Truyền hình quốc tế, chiếu các phim truyền hình mới do các hãng trong và ngoài nước sản xuất. LHTHTQ năm nay nhận được sự tham gia của khoảng 800 đại biểu của 82  đơn vị đến từ các đài PT-TH các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ngoài ra, còn có sự tham gia của các ngôi sao truyền hình một số nước như: Thái Lan, Philippines, Hàn Quốc, Trung Quốc và HHTG 2007 Trương Tử Lâm và tân HHTG 2008 Ksenia Sukhinova. Liên hoan diễn ra đến ngày 10-1.

V. NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.