Liên kết du lịch TPHCM và Khánh Hòa trong điều kiện thích ứng với Covid-19

SGGP
Chiều 21-10, tại TP Nha Trang đã diễn ra hội nghị “Liên kết du lịch giữa TPHCM và tỉnh Khánh Hòa trong điều kiện an toàn, thích ứng với Covid-19”.

Theo bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, tỉnh Khánh Hòa là nơi có nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, đa dạng, phù hợp với thị trường du lịch TPHCM. Doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM rất quan tâm tới hoạt động du lịch của Khánh Hòa, như khai thác các tour ngắn với thời gian lưu trú 3-4 ngày. Trong thời gian này, du khách sẽ được trải nghiệm các tour biển đảo ở Nha Trang, Cam Ranh, vịnh Vân Phong; rừng ngập mặn, khu vui chơi giải trí trên đảo Hòn Tre của Vinpearland, hay trải nghiệm tại Yangbay nằm trên núi.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cho biết, đến nay, TPHCM cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, đang trong lộ trình nới lỏng giãn cách xã hội để khôi phục kinh tế - xã hội, trong đó khôi phục lại hoạt động du lịch để đón khách từ đầu tháng 11. Doanh nghiệp du lịch hoạt động tại TPHCM mong muốn thời điểm này sẽ tổ chức các tour tới Khánh Hòa. Cùng với đó, người làm trong ngành du lịch hay du khách đều cơ bản tiêm đủ vaccine nên tỉnh an tâm. Phó Chủ tịch TPHCM cũng đề nghị tỉnh Khánh Hòa, khi liên kết du lịch trong bối cảnh này cần có phương án cụ thể để khi phát hiện du khách là F0 thì phải nghĩ đó là “chuyện bình thường”, có hướng xử lý phù hợp; hai địa phương cũng phải làm việc với các tỉnh lân cận để đề ra mục tiêu du lịch phù hợp, có sản phẩm cho người đi du lịch, cũng như đảm bảo an toàn.

Về phía tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho rằng, đây là thời điểm thuận lợi để TPHCM và Khánh Hòa liên kết, phối hợp để phục hồi hoạt động du lịch; đồng thời mong muốn lãnh đạo UBND TPHCM chỉ đạo ngành du lịch của thành phố đẩy mạnh liên kết hợp tác với Khánh Hòa, góp phần tạo cung đường “xanh”, kết nối du lịch “khép kín” đảm bảo toàn phòng, chống dịch.

Dịp này, TPHCM cũng trao 500 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa phòng chống dịch Covid-19.

QUỲNH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 11, khách quốc tế đến Việt Nam tăng hơn 42,4%

Tháng 11, khách quốc tế đến Việt Nam tăng hơn 42,4%

Ngày 29-11, Tổng cục Thống kê công bố tháng 11, khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 15 nghìn lượt người, tăng 42,4% so với tháng 10-2021. Tính chung 11 tháng năm 2021, khách quốc tế đến nước ta đạt 140,1 nghìn lượt người. Trong đó, khách đến bằng đường hàng không chiếm 68,9% lượng khách quốc tế đến Việt Nam, giảm 96,9%; bằng đường bộ chiếm 30,7% và giảm 92,9%; bằng đường biển, chiếm 0,4% và giảm 99,7%.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Chứng khoán giảm điểm, vàng giảm giá

Ngay từ khi mở phiên giao dịch ngày 29-11, VN-Index giảm gần 30 điểm vì lực bán mạnh, thị trường chìm trong sắc đỏ và không ít mã giảm sàn. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 8,19 điểm (0,55%) còn 1.484,84 điểm với 87 mã tăng, 297 mã giảm và 38 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Không để phát sinh ổ dịch tả heo châu Phi mới

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị 32/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi. 

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế