Liên minh quốc tế không kích IS tại Tikrit

Liên minh quốc tế chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do Mỹ dẫn đầu lần đầu tiên không kích các mục tiêu của IS tại TP Tikrit, miền Bắc Iraq, nhằm hỗ trợ quân đội Iraq giành lại TP chiến lược từ tay IS.

Theo BBC, hơn 10 mục tiêu bị không kích ở TP Tikrit là những mục tiêu đã được chọn từ thông tin tình báo do các máy bay do thám của liên quân cung cấp. Được yểm trợ, lực lượng của Iraq mở cuộc tấn công dồn dập nhằm vào các vị trí của IS ở Tikrit bằng pháo, súng cối và rocket. Tikrit rơi vào tay IS từ hồi tháng 6-2014 và đến nay TP này trở thành mục tiêu ưu tiên của Chính phủ Iraq. Nếu thành công, chiến dịch này sẽ tạo đà giúp Iraq giành lại Mosul, TP lớn nhất ở miền Bắc Iraq hiện do IS kiểm soát.

Trong một diễn biến khác, Australia và Indonesia đang điều tra các khoản tiền tài trợ lớn được gây quỹ tại Australia và sau đó được chuyển đến Indonesia để hỗ trợ IS.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.