Loài chim cú cá quý hiếm xuất hiện trở lại VQG Mũi Cà Mau

Sáng 9-12, ông Lê Văn Dũng, Giám đốc Vườn quốc gia (VQG) Mũi Cà Mau, cho biết loài chim cú cá quý hiếm (còn gọi là dù dì phương Đông) vừa xuất hiện trở lại tại vườn.
Loài chim cú cá quý hiếm xuất hiện trở lại VQG Mũi Cà Mau ảnh 1

Chim cú cá quý hiếm xuất hiện trở lại ở VQG Mũi Cà Mau

Qua ghi nhận ở VQG Mũi Cà Mau có ít nhất 4 cá thể: gồm 2 chim bố mẹ và 2 chim con.

Theo ông Dũng, gần một năm trước, ông cùng đồng nghiệp đang đi kiểm tra rừng thì gặp mưa dông. Lúc này phát hiện chim cú cá con trên tổ rơi xuống đất bùn. Thấy vậy nên ông đem về khu nhà hành chính của vườn bỏ vào lồng dưỡng nuôi.

Sau vài ngày, phát hiện chim bố mẹ hàng đêm đem mồi đến cho chim con ăn. Sau khoảng 3 tuần, chim con biết bay, ông thả ra thì chim bố mẹ đến tập bay, sau đó cùng bay vào rừng.

Cũng theo ông Dũng, mấy ngày qua, sau gần một năm chim con khi xưa trở lại gần khu nhà hành chính của vườn. "Loài chim cú cá này rất thông minh, luôn sống gắn liền với nơi sinh ra và chỉ khi nào rừng bị tàn phá thì chim mới bỏ đi", ông Dũng chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Tin buồn