Lốc xoáy gây thiệt hại nặng ở Hà Tĩnh và Nghệ An

SGGP
Ngày 11-5, ông Lê Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, chiều tối 10-5, một trận lốc xoáy mạnh kèm mưa dông đã quét qua địa bàn các xã Cẩm Dương, Cẩm Hòa, Cẩm Mỹ, Cẩm Thạch, Cẩm Thành, gây thiệt hại nặng về tài sản, hoa màu của người dân. 

Có 2 người dân xã Cẩm Thạch và Cẩm Mỹ bị sét đánh trọng thương khi đang làm đồng. Thống kê sơ bộ, lốc xoáy khiến hàng trăm ngôi nhà, công trình phụ bị tốc mái, hư hỏng; gần 1.000ha lúa sắp thu hoạch cùng nhiều diện tích hoa màu bị hư hại… Ước tính thiệt hại 3 - 4 tỷ đồng.

Trong đêm 10-5 và ngày 11-5, cấp ủy, chính quyền huyện Cẩm Xuyên đã chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng chức năng, các đoàn thể kịp thời đến động viên, hỗ trợ, giúp đỡ người dân tập trung khắc phục hậu quả lốc xoáy, sớm ổn định đời sống.

Tại tỉnh Nghệ An, chính quyền địa phương đang nỗ lực giúp dân khắc phục hậu quả do dông lốc gây ra. Theo UBND huyện Thanh Chương, mưa to kèm dông lốc chiều 9-5 đã làm 25 ngôi nhà bị tốc mái; hơn 1.100 ha lúa, 7,5 ha bắp bị thiệt hại...

Trong khi đó, tại huyện Nam Đàn, đợt dông lốc cũng làm phần lớn diện tích lúa ở các xã Nam Anh, Nam Thanh, Xuân Hòa, Nam Lĩnh… đổ ngã, ảnh hưởng đến năng suất và khó khăn cho việc thu hoạch của người dân.

DƯƠNG QUANG - DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />