Lũ lụt tại Ấn Độ, Nepal làm hơn 100 người thiệt mạng

(SGGPO).- Hãng AFP đưa tin, tính đến ngày 17-8, tổng số người thiệt mạng do lở đất và lũ lụt do những trận mưa đầu mùa liên tiếp kéo dài tại Ấn Độ và Nepal đã lên đến 109 người.

 Lũ dâng cao khiến hàng chục ngàn người dân sống tại dãy Himalaya phải di chuyển chỗ ở. Riêng tại Nepal, mưa lớn kéo dài trong 3 ngày khiến 85 người thiệt mạng và 54 người khác bị thương. Hiện vận còn 113 người mất tích. Đầu tháng 8 này, một trận lở đất hàng loạt cũng xảy ra tại Nepal làm 156 người thiệt mạng.

Lũ dâng cao ở Nepal

Phía Tây Ấn Độ giáp biên giới Nepal là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề, với 24 người thiệt mạng. Trong số đó có những người chết do bị lũ quét trong lúc ngủ. Lực lượng chức năng đã điều trực thăng đến để giải cứu 1.500 người bị mắc kẹt trong các ngôi nhà ở bị ngập nước.

Trận lũ phá hủy đường xá, gây mất điện trên diện rộng. Hiện chính phủ hai nước đã triển khai các kế hoạch cứu trợ khẩn cấp cho người dân ở khu vực bị ảnh hưởng. 

Người Nepal mất nhà trong lũ lụt

 PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.