Lực lượng nổi dậy Syria có khả năng sử dụng vũ khí hóa học

Trong bức thư gửi LHQ, Bộ Ngoại giao Syria khẳng định chính quyền nước này sẽ không bao giờ sử dụng vũ khí hóa học, nhưng rất lo ngại trước việc lực lượng nổi dậy có thể sử dụng vũ khí hóa học sau khi chiếm một nhà máy sản xuất chất khí clo ở phía Đông thành phố Aleppo trong tuần qua.

Theo Reuters, bức thư được gửi LHQ ngày 8-12 sau khi Mỹ và các đồng minh phương Tây cảnh báo rằng Chính phủ Syria sẽ phải đối mặt với phản ứng mạnh mẽ của quốc tế nếu sử dụng vũ khí hóa học chống các lực lượng đối lập.

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon trong chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ trước đó cũng cảnh báo việc sử dụng vũ khí hóa học sẽ là một tội ác tàn bạo. Ông Ban Ki-moon cũng kêu gọi tất cả các bên liên quan tại nước này chấm dứt bạo lực ngay lập tức.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria, hơn 42.000 người thiệt mạng ở nước này kể từ khi nổ ra làn sóng biểu tình bạo động hồi tháng 3-2011.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”