Maersk sớm ra mắt tàu trung hòa khí carbon đầu tiên

SGGP
Tập đoàn Vận tải biển lớn nhất thế giới Maersk của Đan Mạch vừa thông báo sẽ đẩy nhanh kế hoạch loại bỏ khí thải carbon trong vận chuyển container, bằng việc đưa vào hoạt động tàu trung hòa khí thải carbon đầu tiên trên thế giới vào năm 2023, sớm hơn 7 năm so với dự kiến. 

Tàu trung hòa khí thải carbon của hãng Maersk sẽ chạy bằng nhiên liệu methanol. 

Theo CNBC, ngành vận tải biển chuyên chở khoảng 80% thương mại toàn cầu và gây ra khoảng 3% lượng khí phát thải CO2. Maersk nhận định, các tàu trung hòa khí carbon sẽ giúp cắt giảm lượng khí thải CO2 xuống mức 0 vào năm 2050.

Theo báo cáo phát triển bền vững của Maersk, trong năm 2017, lượng phát thải khí nhà kính của hãng lên đến gần 35,5 triệu tấn CO2, chủ yếu từ kinh doanh vận tải container. Maersk cho biết, lượng khí thải CO2 trên mỗi container đã giảm 46% kể từ năm 2007.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />