Malala nhận giải thưởng nhân quyền Sakharov

(SGGPO).- Russia Today ngày 11-10 đưa tin, Nghị viện châu Âu quyết định trao giải thưởng nhân quyền Sakharov cho Malala Yousafzai, nhà hoạt động nhân quyền trẻ tuổi người Pakistan vì những nỗ lực bảo vệ quyền đến trường của các bé gái người Pakistan.

Malala Yousafzai

Tuần trước, Malala đã nhận giải thưởng nhân quyền khác là Anna Politkovskaya. Năm ngoái, Malala đã không lùi bước trước những phần tử Taliban cực đoan dù bị chúng bắn vào đầu hồi năm ngoái. Sau khi may mắn sống sót, Malala tiếp tục chiến dịch vận động vì giáo dục dành cho các bé gái trên phạm vi toàn cầu. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hiệp quốc (OCHA) cho biết, từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022, số người phải rời bỏ nhà cửa do hạn hán tại Somalia đã tăng lên hơn 1,1 triệu người.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />